Niềng răng không mắc cài Invisalign hay gọi là niềng răng vô hình.  Đây là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ với nhiều lợi thế nổi trội. Bởi đó là giải pháp được đại đa số ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Vậy tại sao nên chọn niềng răng không mắc cài trong suốt? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Tiện ích của niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign ứng dụng bộ khay niềng vô hình, thiết kế riêng biệt cho từng bệnh nhân. Đây là hình thức khay niềng hiện đại. Không chỉ mang lại kết quả hàm răng đạt chuẩn khớp cắn đều đặn mà còn sở hữu giá trị thẩm mỹ cao.

1. Niềng răng không mắc cài Invisalign có thẩm mỹ tốt

Vật liệu chế tác khay niềng trong suốt là nhựa trong suốt không nhìn thấy khi gắn trên răng. Được thiết kế theo vòm răng của bệnh nhân. Bởi vậy khi đeo khay sẽ bám sát khít vào mặt răng. Khi nhìn từ ngoài vào, người đối diện không thể phát hiện được bạn đang đeo niềng. Do đó niềng răng không mắc cài trong suốt được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

răng không mắc cài Invisalign

2. Niềng răng không mắc cài Invisalign bảo đảm và linh hoạt

Khay niềng răng không mắc cài Invisalign được là từ vật liệu nha khoa chuyên dụng. Có độ đàn hồi tốt nên tạo ra sự co kéo giúp răng dịch chuyển linh hoạt, vật dụng khay niềng để chỉnh nha cũng có điểm mạnh hơn là có thể tự tháo lắp để vệ sinh hay khi ăn uống.

Bộ khay niềng được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế. Sản xuất theo dây chuyền công nghệ quốc tế có một không hai trên thế giới, thân thiện với con người, không kích ứng. Độ dẻo đủ để không tổn thương mô mềm vì vậy niềng răng không mắc cài trong suốt cam đoan kỹ lưỡng những tiêu chí đã cam kết.

tu-van-mien-phi

3. Niềng răng không mắc cài Invisalign tính hiệu quả

Chỉnh nha bằng niềng răng không mắc cài trong suốt thế hệ mới hoàn toàn có thể tạo nên hiệu quả chỉnh nha tốt nhất đối với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có niềng răng mắc cài mới chữa được.

>>> Địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội 

niềng răng không mắc cài invisalign

Quy trình niềng răng không mắc cài invisalign

Nha khoa Athena – Nha khoa uy tín tại Hà Nội, niềng răng không mắc cài invisalign là hình thức chỉnh răng đặc biệt mà người bệnh được giao trực tiếp khí cụ để thay thế trong những giai đoạn tăng lực. Song bác sĩ vẫn phải theo sát thường xuyên quá trình dịch chuyển của răng cho bệnh nhân. Quy trình điều trị gồm những bước sau:

Bước 1: Khám tổng quát & Tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp x quang tình trạng răng để xác định nguyên nhân cần niềng răng: răng hô móm, lệch lạc…

Nếu răng có bệnh lý, cần được điều trị và xử lý trước khi thực hiện niềng răng không mắc cài invisalign.

Sau đó dựa trên kết quả kiểm tra, thăm khám. Các bác sĩ sẽ chỉ định hay tư vấn phương pháp thực hiện.

Bước 2: tổng hợp dấu hàm và lên phác đồ chữa trị

Thông số dấu hàm có được từ việc chụp phim sẽ được bác sĩ phân tích, chẩn đoán. Đưa ra phác đồ chữa trị đầy đủ, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.

răng không mắc cài Invisalign 1

Bước 3: Thiết kế và chế tác khay niềng răng không mắc cài invisalign

Toàn bộ dữ liệu hàm răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân sẽ được gửi sang trung tâm để đặt mẫu khay chỉnh nha. Kỹ thuật viên chế tác sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và giai đoạn biến đổi của hàm. Kết hợp với bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt của phòng khám để lên chiến lược điều trị và chế tạo khay niềng.

Bước 4: Gắn Attachment và giao khay niềng răng không mắc cài invisalign

Khay niềng răng không mắc cài Invisalign được chế tác trong 3 tuần. Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách đeo, gắn mấu chặt Attachment trên răng cho bệnh nhân nhằm giữ khay cố định trên răng. Sau đó, bệnh nhân được giao bộ khay có đánh số, chỉ dẫn cách bảo quản để bắt đầu quá trình niềng răng.

Nếu tình trạng răng phức tạp cần ứng dụng tới trụ minivis. Sẽ đặt trụ ở bước khám và chọn lọc dấu hàm để khi giao khay có thể áp dụng luôn không mất thời gian chờ đợi.

Bước 5: Theo dõi quá trình di chuyển của răng

Bệnh nhân cần tái khám 2 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Nếu răng di chuyển đúng phác đồ, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay. Trường hợp không đúng thì bác sĩ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tác lại khay cho tương xứng.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn biết có nên niềng răng không mắc cài Invisalign. Nếu bạn có ý định niềng răng, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Vì sao lựa chọn Athena để niềng răng

tu-van-mien-phi

=>> Xem thêm:

Yếu tố quyết định đến bảng giá niềng răng

Giải đáp những câu hỏi về niềng răng trong suốt Invisalign

Có nên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *