Gần đây bạn cảm thấy răng ê buốt răng khi ăn đồ lạnh, cảm giác rất khó chịu. Thậm chí nhiều khi ăn đồ chua bạn cũng thấy rợn hết cả người. Bạn không biết nguyên nhân là do đâu và cần phải làm thế nào để khắc phục tình trạng trên. Nha khoa Athena sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này và cách khắc phục ra sao nhé. 

Tình trạng răng bị ê buốt khi ăn đồ lạnh

Nguyên nhân khiến răng ê buốt

Tình trạng răng có triệu chứng ê buốt là do men răng của bạn đã bị tổn thương. Khi men răng bị tổn thương nhẹ thì tình trạng ê buốt cũng ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên khi men răng bị tổn thương nặng thì tình trạng ê buốt cũng trở nên nặng hơn.

Răng bị ê buốt lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng gì?

Răng bạn bị ê buốt mà không được điều trị kịp thời sẽ  gây ra những rắc rối trong sinh hoạt. Trong tình trạng răng ê buốt kéo dài sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng. Làm răng bị tổn thương và gây nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng bạn. Bệnh răng ê buốt có nguy cơ ảnh hưởng đến tủy răng rất cao.
rang_bi_e_buot_1

Chăm sóc răng để hạn chế bị ê buốt thế nào?

Ngay khi nhận thấy răng có dấu hiệu ê buốt bạn cần thay đổi ngay chế độ dinh dưỡng và chăm sóc răng hàng ngày. Răng bị ê buốt nhạy cảm hơn răng khỏe nhiều lần, thế nên các bạn cần chú ý:
Tốt nhất, bạn hãy dành thời gian đến gặp Bác sĩ nha khoa để được hướng dẫn chăm sóc và khắc phục tình trạng ê buốt.
rang_bi_e_buot_3

Phương pháp điều trị răng ê buốt

Để khắc phục tình trạng răng bị ê buốt,  bạn cần tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám và xác định rõ nguyên nhân. Dựa vào nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ có cách điều trị thích hợp.
rang_bi_e_buot_4
Nha khoa Athena vừa giới thiệu đến các bạn nguyên nhân khiến hàm răng bị ê buốt. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này.  Bạn hãy chú ý đến dinh dưỡng hàng ngày và cách chăm sóc răng miệng để có sức khỏe răng miệng tốt nhất bạn nhé. Khi đến Athena bạn sẽ được đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và đánh giá tình trạng răng miệng miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *