Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, chỉnh hình răng mặt hay niềng răng được xem là một giải pháp hiệu quả cho các vấn đề về răng hàm, giúp lấy lại sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bố mẹ nhiều thông tin hữu ích về việc niềng răng cho con.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng trẻ em lệch lạc cần phải điều chỉnh

Răng lệch lạc, hô móm do di truyền hoặc do các thói quen xấu của trẻ như:

Mút tay dẫn đến tình trạng răng bị lệch lạc

Răng lệch lạc, mọc không đúng cách ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, phát âm và đặc biệt là thẩm mỹ sau này. Do đó phụ huynh đặc biết phải chú ý đến trẻ khi có những thói quen không tốt này, có thể đưa đến bác sĩ để có biện pháp phòng ngừa răng mọc sai lệch.

Lợi ích khi niềng răng sớm cho trẻ

Lợi ích của việc niềng răng sớm cho trẻ

Nên niềng răng ở độ tuổi nào ?

Tình trạng răng mọc lệch bắt đầu xuất hiện từ khi bé bắt đầu thay những chiếc răng đầu tiên. Thời điểm khi bé bắt đầu thay răng, ba mẹ nên đưa bé đến nha khoa thăm khám và nhận biết tình trạng răng và có biện pháp can thiệp kịp thời. Độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng là từ khoảng 9-17 tuổi. Trong thời gian này sẽ có 2 giai đoạn:

1. Giai đoạn răng hỗn hợp 6 – 11 tuổi.

  • Giai đoạn này bé bắt đầu thay những chiếc răng đầu tiên. Nếu ở trẻ xuất hiện việc răng mọc lệch cần có biện niềng răng thích hợp.
  • Niềng răng giai đoạn này giúp chiếc răng khi mọc lên sẽ ở đúng vị trí với thế và chiều răng chuẩn. 
  • Niềng răng giai đoạn hỗn hợp các khí cụ được sử dụng đó hàm chỉnh nha tháo lắp. 

Độ tuổi hợp lý để niềng răng

2. Giai đoạn răng vĩnh viễn 12 – 17 tuổi

  • Giai đoạn này răng vĩnh viễn đã hoàn tất, tình trạng răng hô, răng móm đã rõ rệt. Những sai lệch về răng trên cần có biện pháp nắn chỉnh phù hợp. 
  • Phương pháp chỉnh nha giai đoạn này bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt. 
  • Thông thường, niềng răng ở lứa tuổi này niềng răng mắc cài kim loại được lựa chọn nhiều nhất bởi: hiệu quả nắn chỉnh tối đa và tiết kiệm chi phí. 

Phương pháp niềng răng hiệu quả

Niềng răng cho trẻ phải căn cứ vào đà phát triển và tăng trưởng hàm hiện tại của trẻ. Cho nên sẽ có các phương pháp niềng răng tương ứng như sau:

1. Hàm chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp có thể tháo ra lắp vào. Thời gian đeo khí cụ trong giai đoạn chỉnh nha sớm khoảng từ 6 tháng đến 1 năm.

Hàm chỉnh nha tháo lắp là phương pháp niềng răng bằng nhiều khí cụ (Nắn chỉnh răng bằng khí cụ Facemask, Hàm điều trị chống đẩy lưỡi, Máng điều trị cắn ngược và nâng khớp,…) được sử dụng để thực hiện các chức năng như:

  • Giữ chỗ để răng vĩnh viễn có đủ chỗ mọc khi nhổ răng sữa sớm.
  • Nong xương hàm để điều chỉnh những răng mọc khấp khểnh hay điều chỉnh vị trí tương quan giữa hàm trên và hàm dưới.
  • Không cho răng bị mọc ngược, gây ra hàm móm rất khó điều trị sau này.
  • Giúp bé bỏ các thói quen xấu trong miệng như ngậm môi, mút tay, nghiến răng.

Hàm chỉnh nha tháo lắp

2. Niềng răng mắc cài

Có rất nhiều loại niềng răng mắc cài được sử dụng như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, …Mỗi loại mắc cài sẽ có những đặc điểm khác nhau với hiệu quả chỉnh nha tương ứng. Do đó, niềng răng trẻ em giá bao nhiêu cũng tùy trường hợp. Trong đó niềng răng trẻ em bằng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất lại vô cùng hiệu quả. 

Niềng răng mắc cài cho trẻ

3. Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp tiên tiến nhất của ngành nha khoa. Phương pháp này sử dụng các khay niềng trong suốt, giúp người đối diện không hề nhận ra bé đang niềng răng. Với ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ giúp các bé tự tin khi đeo khay niềng. Đặc biệt, với khay niềng răng trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp mà vẫn có hiệu quả cực cao.  Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này có phần tương đối cao. 

Niềng răng trong suốt cho trẻ

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Ở mỗi thời điểm phát triển xương hàm của trẻ, Bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp chỉnh nha khác nhau. Vì vậy, chi phí chỉnh nha nói chung và niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền? nói riêng ở mỗi giai đoạn không giống nhau.

Bố mẹ nên đưa trẻ đi niềng răng đúng thời điểm
Bố mẹ nên đưa trẻ đi niềng răng đúng thời điểm

Bảng giá niềng răng – Chi phí niềng răng

Hàm điều trị chống đẩy lưỡi 2.490.000 VNĐ
Hàm điều trị chống mút môi 2.490.000 VNĐ
Máng điều trị cắn ngược và nâng khớp 3.490.000 VNĐ
Nắn chỉnh răng bằng khí cụ Facemask 5.980.000 VNĐ
Nong rộng hàm bằng khí cụ tháo lắp 1.980.000 VNĐ
Nong rộng hàm bằng ốc nong nhanh 3.980.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài kim loại Từ 13.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài sứ Từ 15.000.000 VNĐ
Niềng răng trong suốt Từ 20.000.000 VNĐ

Khi đến Nha khoa thẩm mỹ Athena niềng răng, khách hàng sẽ được công khai chi phí trước khi điều trị, thế nên bạn có thể chủ động lựa chọn thời điểm chỉnh nha. Hơn nữa, Nha khoa thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi và hỗ trợ khách hàng như ngày hội niềng răng,… 

Hơn nữa, hiện nay nha khoa Athena đang áp dụng các kỹ thuật niềng răng tối ưu nhất, đội ngũ y bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, được tu nghiệp ở Pháp, Mỹ sẽ giúp mang lại hiệu quả cao khiến bạn hài lòng.

Doi ngu bac sy giau kinh nghiem tu nghiep nuoc ngoai

Đặc biệt, tại nha khoa Athena còn có một sân chơi nhỏ cho trẻ khiến các bé sẽ không cảm thấy sợ sệt hay nhàm chán mỗi khi đến điều trị.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm thông tin về giá niềng răng trẻ emđặt hẹn điều trị.

Click để xem bảng giá chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *