Niềng răng mất bao lâu thời gian luôn là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Niềng răng mất bao nhiêu thời gian còn phụ thuộc vào cấp độ răng và tuổi của bạn. Tâm lý của bạn cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian niềng răng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Niềng răng mất bao lâu thời gian”

Thời gian niềng răng luôn là băn khoăn, nỗi lo của rất nhiều khách hàng. Thời gian dài hay ngắn còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ lệch khớp cắn, cung hàm và xương hàm của bạn. Để niềng răng đạt hiệu quả như mong muốn bạn cần kiên trì thực hiện theo chỉ định của bác sĩ. 

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Đối với mỗi trường hợp niềng răng đều có khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn không cần nhổ răng thì chỉ 18 tháng là bạn có thể tháo niềng. Trong trường hợp bạn phải nhổ thì sẽ phải niềng 24 tháng để kéo răng và niềng. Tuy nhiên cũng có những trường hợp khó thời gian có thể lâu hơn và cũng có những trường hợp ngược lại. 

Bên cạnh đó phương pháp niềng răng cũng quyết định rất nhiều đến thời gian niềng răng. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi. chăm sóc răng miệng sau niềng cũng rất quan trọng.

Thời gian niềng răng của bạn phụ thuộc vào phương pháp niềng, chế độ chăm sóc… 

cac_loai_rang_can_nieng

Các phương pháp niềng răng.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh nha mới, hiện đại. Tùy vào tình hình răng của bạn bác sĩ sẽ chọn ra phương pháp nha khoa phù hợp nhất.

>>>Xem thêm: Niềng răng Invisalign – Phương pháp niềng răng không mắc cài trong suốt

Niềng răng khay trong suốt invisalign.

Đây là phương pháp nha khoa mới nhất hiện nay.  Phương pháp niềng răng này giúp khách hàng tự tin hơn trong giao tiếp. Bởi khay cài của nó bằng nhựa trong suốt, người đối diện sẽ khó phát hiện ra khay niềng của bạn. Dưới tác động của lực kéo bạn sẽ thấy răng của bạn thay đổi rất nhiều. Khay niềng invisalign còn giúp bạn tiết kiệm thời gian niềng từ 3-6 tháng.

Niềng răng invi giúp bạn thoải mái, tự tin và nhanh có kết quả. Đây cũng là phương pháp niềng răng an toàn hiệu quả tuyệt đối.

anh_minh_chau

Niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống nhưng vẫn rất được lòng khách hàng. Bởi tính hiệu quả và chi phí chỉnh nha mắc cài không đắt như khay trong suốt. Trải qua nhiều thập kỷ thay đổi, ngày nay phương pháp chỉnh nha này đã có nhiều cải tiến hơn và thoải mái hơn. Phương pháp chỉnh nha mắc cài kim loại này rất phù hợp với các khách hàng ở độ tuổi học sinh, sinh viên… Bởi chi phí thấp và thời gian niềng ngắn.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai

Niềng răng mắc cài sứ.

Phương pháp này có rất nhiều cải tiến so với niềng mắc cài kim loại. Với dây cung kim loại và mắc cài sứ sinh học. Mắc cài sứ có hình dáng và kích thước như mắc cài kim loại tuy nhiên người nhìn sẽ khó phát hiện ra. Bởi mắc cài sứ sẽ được thiết kế sao cho trùng màu với màu răng của bạn nhất. Ưu điểm của mắc cài sứ giống như mắc cài kim loại. Bởi là mắc cài sứ sinh học nên sẽ không bị nhiễm màu thức ăn. Bạn hoàn toàn có thể ăn uống những đồ ăn mà bạn yêu thích.

mac_cai_su

Niềng mắc cài tự buộc.

Cũng giống như mắc cài kim loại và mắc cài sứ, mắc cài tự buộc cũng được sử dụng dây cung để thay đổi vị trí của răng. Đây tuy là phương pháp nha khoa cổ điển, nhưng vẫn được các bác sĩ lựa chọn để gắn cho bệnh nhân. Bởi mắc cài tự động được thiết kế với rãnh trượt và nắp giúp dây cung bám chặt vào mắc cài.  Thay vì phải dùng chun buộc như 2 phương pháp trên. 

Đối với phương pháp niềng răng này, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian niềng. Bởi có hệ thống rãnh trượt tác động lực rất đều vào răng của bạn. Đặc biệt bạn cũng không cần đến nha khoa thường xuyên để thay dây cung.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những phương pháp chỉnh nha đang phổ biến nhất hiện nay cũng như thời gian niềng răng đối với từng phương pháp. Bnaj cũng có thể tham khảo thêm các phương pháp niềng khác để so sánh giá cũng như chất lượng. 

nieng_rang_mac_cai

Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội.

Hiện nay có rất nhiều nha khoa có thể chỉnh nha giúp bạn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc và lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành chỉnh nha. Dựa theo nhiều đánh giá của khách hàng , nha khoa Athena đang là 1 trong những địa chỉ uy tín tại Hà Nội hiện nay.

 doi_ngu_y_bac_si

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa được đào tạo bởi các chuyên gia đầu ngành. Trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp các bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bạn hoàn toàn được thăm khám tư vấn miễn phí tại Athena- 97 Nghĩa Tân- Cầu Giấy- Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *