Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là khoa học chỉnh nha được sử dụng sớm nhất trong số những loại niềng răng. Cách này tiêu dùng hệ thống khí cụ gồm với mắc cài trong khoảng kim loại, dây cung và thun liên hàm kết hợp cộng nhau tạo nên 1 lực siết đều lên răng. Nhờ thế mà răng sẽ dịch chuyển dần theo thời gian và trở về đúng vị trí trên cung hàm.

nieng-rang-mac-cai
nieng-rang-mac-cai

Phân dòng niềng răng mắc cài kim khí

Niềng răng mắc cài kim loại được chia ra phổ biến dòng khác nhau và sẽ với các ưu, nhược điểm riêng. Phổ thông nhất là niềng răng mắc cài kim khí thường và niềng răng mắc cài kim khí tự động.

Niềng răng mắc cài kim loại thường

Niềng răng mắc cài kim loại thường là loại niềng phổ thông nhất. Mắc cài được khiến từ hợp kim và có rãnh để gắn dây cung, sau đấy mắc cài và dây cung được nhất thiết bằng thun buộc. Niềng răng mắc cài kim khí thường sở hữu chi phí tiết kiệm nên được phổ thông người chọn lọc.

nieng-mac-cai-kim-loai-athena
nieng-mac-cai-kim-loai-athena

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim khí tự buộc dùng khoá tự đóng được tích hợp ngay trên mắc cài. Công dụng của khoá tự đóng chính là chốt một mực dây cung mà không cần tiêu dùng thêm dây thun. Nhờ thế mà lực siết lên răng được ổn định và bạn không cần tới nha khoa để chỉnh lực siết thường xuyên.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc dùng khoá tự đóng tích hợp ngay trên mắc cài

Tuy nhiên, cách này còn hạn chế rủi ro bị giãn thun, thun ma sát vào má gây ra khó chịu, đau đớn. Ngoài khoá tự đóng thì niềng răng mắc cài kim loại tự buộc mang những đặc điểm tương tự niềng răng mắc cài truyền thống.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong cũng như vậy 2 mẫu niềng răng mắc chiếc kim loại nhắc trên. Bên cạnh đó, thay vì đặt mắc cài ở mặt trước thì cách thức này lại gắn mắc cài lên mặt trong của răng. Nhờ vị trí đặt mắc cài kín đáo này mà người niềng sẽ giảm thiểu bị lộ niềng răng.

Khi nào nên niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim khí phù hợp với phần nhiều các trường hợp răng mang khiếm khuyết như: Răng móm, răng hô, răng méo mó, khấp khểnh, răng thưa nhiều,…Việc niềng răng không chỉ khắc phục các khuyết thiếu này mà còn cải thiện chức năng nhai của răng.

Trường hợp răng móm

Răng móm là trạng thái khớp cắn của hai hàm răng bị méo mó. Cung răng cấm trên hướng nhiều vào phía trong, lúc khép mồm thì cung răng cấm dưới phủ lên cung răng cấm trên.

Trường hợp răng hô

Hàm trên nhô ra quá phổ quát so mang mức thông thường được gọi là hiện trạng răng hô. Răng hô tuy không gây hại cho sức khoẻ nhưng lại làm cho bạn mất thẩm mỹ răng miệng.

Trường hợp răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là những răng mọc không theo đúng hàng lối, răng chen chúc lẫn nhau và lộn xộn. Tình trạng răng gập ghềnh gây tác động xấu đầy đủ đến ngoài mặt của bạn.

Trường hợp răng thưa

Những răng mọc cách xa nhau, khoảng phương pháp giữa các răng quá rộng chính là răng thưa. Răng thưa vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây ra hiện trạng vụn thức ăn mắc dính vào kẽ răng.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim khí là 1 trong những khoa học chỉnh nha phổ biến tại đa dạng liên hệ nha khoa. Bên cạnh đó, cách thẩm mỹ răng miệng này cũng mang đến những ưu – nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

Điểm tốt mắc cài kim loại

Những thế mạnh mà cách thức niềng răng mắc cài kim loại mang đến cho người dùng bao gồm:

Nhược điểm mắc cài kim loại

Ngoài các ưu điểm đặc sắc vừa nêu thì phương pháp này cũng còn đó 1 số nhược điểm như:

Những mẫu dây cung thường sử dụng trong niềng răng mắc cài kim khí

Với phổ quát mẫu dây cung để bạn chọn lọc cho hệ thống khí cụ niềng răng mắc cài kim khí. Hiện tại, dây cung Niti mang sự kết hợp của hai chất liệu: Niken và Titanium rất được ưa thích trên toàn thế giới. Bác sĩ cũng khuyến khích chúng ta dùng cái dây cung này.

Dây cung chỉnh nha hợp kim kim loại quý

Dây cung từ kim khí quý được áp dụng từ năm 1887, bao gồm: vàng, bạc hoặc bạch kim. Chiếc dây cung này sở hữu độ đàn hồi cao, chống ăn mòn cực phải chăng nhưng giá bán lại rất to.

Dây cung Stainless Steel (thép không gỉ)

Vật liệu này mang giá thành tốt hơn kim khí quý nên chi phí của dây cung StainLess Steel cũng không quá đắt đỏ. Chúng cũng rất dẻo dai, độ cứng tốt và không bị ăn mòn hay gỉ trong khoang mồm.

Dây cung niềng răng Cobalt – Chromium

Dây cung cobalt-chromium với thành phần bao gồm niken, sắt, crom, coban,…Loại dây cung này kéo răng khá mạnh nhưng độ cứng lại kém và không liên quan mang những ca điều trị phức tạp.

Dây cung Niken – titan (Niti)

Dây cung Niti được dùng rộng rãi hàng đầu ngày nay, được khiến cho từ Niken và Titanium. Điểm cộng của cái dây cung này là rất dẻo dai, đàn hồi thấp nên khi dùng khách hàng sẽ cảm thấy thoả thích hơn.

Dây cung Titan – Beta (TMA)

Dây cung TMA bao gồm Titanium, Zirconium, Tin, Molypden,…Loại dây cung này có khả năng nâng cao giảm chiều dài chỉ mất khoảng dùng nên đem lại hiệu quả chỉnh nha khá phải chăng.

Thời kì niềng răng mắc cài kim loại là bao lâu?

Với gần như nguyên tố tác động trực tiếp tới thời gian niềng răng mắc cài kim khí như: độ phức tạp của trạng thái răng, phác đồ điều trị từ bác sĩ hay độ tuổi người niềng… bởi thế, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà việc chỉnh nha có thể kéo dài vài tháng hoặc vài năm.

Đối sở hữu một ca niềng răng của người trưởng thành với độ khó làng nhàng thì thường ngày sẽ từ 6 tháng đến 1,5 năm. Trong các trường hợp mà hiện trạng răng phức tạp cùng phác đồ điều trị chưa xác thực làm cho thời gian niềng răng mắc cài kim loại với thể lên tới hai hoặc ba năm. Không những thế, trẻ con trong độ tuổi từ 12 – 16 tuổi thì việc chỉnh nha sẽ ngắn hơn người trưởng thành.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

18

Nha khoa Athena là 1 trong các tổ chức bậc nhất về thực hiện niềng răng cho bệnh nhân ở Việt Nam. Tham khảo thứ tự niềng răng mắc cài kim loại chuẩn 6 bước của chúng tôi:

Trật tự niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Athena

Muốn niềng răng mắc cài chuẩn thì nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

Trên thực tiễn, niềng răng mắc cài sứ hoặc kim khí đều cần tiêu dùng đến dây cung, mắc cài và một đôi khí cụ tương trợ để đưa hàm răng về vị trí mong muốn, đáp ứng nhu cầu ăn nhai và khớp cắn. Vậy nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại? Bạn nên cân đề cập giữa hai loại mắc cài và đưa ra quyết định phù hợp:

Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Câu hỏi “Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?” luôn được phổ quát người sở hữu ý định niềng răng quan tâm. Thực tế, việc bỏ ra một mức mức giá khá lớn để chỉnh nha cũng khiến cho mọi người phải cân nói kỹ càng.

Nắm bắt được vấn đề này, Athena thường xuyên đưa ra những gói niềng sở hữu mức nguồn vốn hợp lý và phổ thông khuyến mãi khác để mọi người mang thể tiếp cận với các cách thức niềng răng phải chăng nhất. Ví dụ như: Giá niềng răng mắc cài tự động chỉ trong khoảng 35.000.000 vnđ, còn sở hữu mắc cài kim loại sẽ thấp hơn, chỉ từ 25.000.000 vnđ.

DỊCH VỤCHI PHÍƯU ĐÃI TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%
Chỉnh nha mắc cài kim loại thường mức 115-25 TriệuTrả trước : 4-6 Triệu
Trả góp 2-3 Triệu/ Tháng
Chỉnh nha mắc cài kim loại thường mức 218-31 TriệuTrả trước : 4-6 Triệu
Trả góp 2-3 Triệu/ Tháng
Chỉnh nha mắc cài kim loại thường mức 322-35 TriệuTrả trước : 6-8 Triệu
Trả góp 2-3 Triệu/ Tháng
Chỉnh nha mắc cài kim loại thường mức 426-40 TriệuTrả trước : 7-9 Triệu
Trả góp 2-3 Triệu/ Tháng
Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc mức 122-35 TriệuTrả trước : 6-8 Triệu
Trả góp 3-5 Triệu/ Tháng
Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc mức 228-41 TriệuTrả trước : 8-10 Triệu
Trả góp 3-5 Triệu/ Tháng
Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc mức 332-45 TriệuTrả trước : 10-12 Triệu Trả góp 3-5 Triệu/ Tháng
Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc mức 439-50 TriệuTrả trước : 12-14 Triệu Trả góp 3-5 Triệu/ Tháng

Cần lưu ý gì khi niềng răng mắc cài kim loại

Để niềng răng mắc cài kim loại đạt hiệu quả cao và trong khoảng thời gian dài thì người niềng đừng bỏ qua các lưu ý quan trọng dưới đây:

Trước lúc niềng

Trước khi niềng, bạn cần kiểm tra bức xúc của cơ thể sở hữu kim loại. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xét nghiệm máu để kiên cố mình không gặp phải các bệnh lý về máu. Bên cạnh đó, trước lúc thực hành niềng răng thì bạn bắt buộc phải điều trị triệt để những bệnh lý răng mồm.

Trong khi niềng

Khi đeo niềng thì bạn cần vệ sinh răng miệng cẩn thận, giữ gìn mắc cài giảm thiểu để hiện trạng bung tuột. Ngoài ra, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý và thực hiện tái khám đúng theo lịch hẹn với thầy thuốc.

Sau khi tháo mắc cài

Dù đã tháo mắc cài nhưng răng vẫn với thể bị chạy lại vị trí cũ. Bởi vậy bạn bắt buộc phải đeo hàm duy trì và tiếp tục tái khám đúng lịch. Lúc đeo hàm duy trì, bạn cần thực hành đúng về mặt thời kì, khoa học tháo lắp và vệ sinh hàm. Sau lúc tháo dỡ niềng thì răng còn yếu nên bạn hãy vệ sinh răng chăm chút để hạn chế việc răng mắc những bệnh lý như sâu răng, viêm lợi,…

Chương trình khuyến mãi: Ưu đãi chỉnh nha – Giảm giá 30% chi phí niềng răng

Icon mũi tênCơ hội vàng chỉnh nha giá gốc dành cho tất cả khách hàng. Đăng ký nhận ưu đãi niềng răng bạn sẽ nhận được khuyến mãi sau:

icon hot  Bốc thăm 100% trúng thưởng 11 suất niềng răng miễn phí, 11 vali du lịch cực chất, 11 vé máy bay khứ hồi tự chọn, 110 phong bao lì xì lên tới 5 triệu đồng.

icon hot Giảm ngay 1 triệu đồng khi đăng ký niềng răng ngay dưới bài viết này

icon hot Ưu đãi giảm ngay 1.000.000 khi niềng răng từ 2 người trở lên.

icon hot Quà tặng máy tăm nước cao cấp chỉ có tại ATHENA
icon hot Ưu đãi niềng răng trả góp 0% lãi suất chỉ từ 1 triệu/tháng. Trả trước 30% chi phí.

icon hot Quà tặng trị giá 15 triệu đồng bao gồm:
– 1 gói tẩy trắng răng sau niềng trị giá 3 triệu đồng.
– 1 bộ hàm duy trì trị giá 2 triệu đồng.
– 1 voucher chăm sóc răng miệng miễn phí cho cả gia đình 4 người trị giá 6 triệu đồng.
– 1 bộ chăm sóc răng miệng khi niềng răng trị giá 500 nghìn đồng.
– Thăm khám và scan răng biết trước kết quả chỉnh nha bằng công nghệ Itero Hoa Kỳ trị giá 3,5 triệu đồng.
Icon mũi tên Đăng ký để nhận ngay ưu đãi niềng răng và được trực tiếp tư vấn bởi bác sĩ

Xem chi tiết tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *