Ngày nay các phương pháp nha khoa ngày càng hiện đại. Không chỉ đáp ứng nhu cầu nắn chỉnh của khách hàng mà về mặt thẩm mỹ cũng đáp ứng rất tốt. Ở mỗi phương pháp nha khoa đều có những ưu nhược điểm nhất định. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ so sánh ưu nhược điểm của phương pháp cũng như như cung cấp đầy đủ giá của từng loại.

Niềng răng mắc cài truyền thống?

Niềng răng truyền thống hay còn gọi niềng răng mắc cài. Là phương pháp chỉnh nha sử dụng các dụng cụ nha khoa kim loại. Tác dụng lực lên đó và điều chỉnh vị trí của răng thưa, mọc lệch, hô, vẩu… Về đúng vị trí của nó và đúng khớp cắn của răng. 

Quá trình này được thực hiện bằng việc niềng răng. Niềng răng kim loại có thể nắn chỉnh thẳng răng bằng việc sử dụng các mắc cài kim loại và dây cung. Dây cung kim loại sẽ tác động lực lên mắc cài và răng làm dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Các loại thun, lò xo được sử dụng để tác động lực lên răng theo các hướng nhất định. Quá trình niềng răng là một quá trình tác động liên tục lực lên răng giúp kéo răng về vị trí mong muốn một cách từ từ.

2. Niềng răng mắc cài kim loại?

2.1. Mắc cài kim loại chắc chắn và ổn định

Kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại giúp cho bệnh nhân tránh được những tình trạng thường gặp khi sử dụng mắc cài thông thường khác là hiện tượng bị bung nút mắc cài trong thời gian niềng răng, từ đó làm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian niềng răng.

Chất liệu được làm từ kim loại hoặc mắc cài sứ chắc chắn hơn so với các lựa chọn niềng răng khác. Vì vậy, nó không dễ dàng bị gãy, vỡ gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị. Cả hai loại mắc cài đều rất chắc chắn, phù hợp với việc đeo trong thời gian dài mà không sợ bị hư hỏng. Nếu có hư hỏng thì bạn chỉ cần ra nha khoa rồi thay thế rất nhanh chóng là được.

2.2. Mắc cài kim loại có phí phù hợp với túi tiền

Với các loại niềng răng mắc cài, như mắc cài sứ, mắc cài kim loại mỗi loại có loại giá cả khác nhau, đơn cử là mắc cài kim loại có giá thành thấp nhất trong các loại, không phải vì chất liệu hay độ bền mà đơn giản nó k có tính thẩm mỹ như những loại kia. Phương pháp này phù hợp cho những người muốn niềng răng với chi phí rẻ nhưng cũng đem lại hiệu quả cao. Các loại mắc cài khác như mắc cài sứ thì đều có giá thành cao hơn so với mắc cài kim loại thường chênh đến vài triệu đến cả chục triệu đồng tùy theo tình trạng răng của từng người.

2.3. Mắc cài kim loại rút ngắn thời gian điều trị

Điều trị chỉnh nha là mang lại một nụ cười đẹp với hàm răng ngay ngắn, đúng vị trí nhưng không phải phương pháp chỉnh nha nào cũng có thể giải quyết các vấn đề đó. Với xu thế hiện nay thì niềng răng mắc cài kim loại vẫn đang là loại niềng răng có thể áp dụng linh hoạt nhất. Từ đó, làm tăng hiệu quả điều trị với các vấn đề răng miệng khác nhau và rút ngắn thời gian điều trị so với các phương pháp khác.

 

hô hàm có niềng răng được không

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại

STT DỊCH VỤ CHI PHÍ
1 Chỉnh nha mắc cài kim loại thường mức 1 15-20 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
2 Chỉnh nha mắc cài kim loại thường mức 2 19-26 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
3 Chỉnh nha mắc cài kim loại thường mức 3 24-30 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
4 Chỉnh nha mắc cài kim loại thường mức 4 28-35 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
5 Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc mức 1 24-30 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
6 Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc mức 2 29-36 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
7 Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc mức 3 34-40 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
8 Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc mức 4 39-45 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)

Niềng răng mắc cài bằng sứ?

Niềng răng mắc cài là một trong những phương pháp chỉnh nha được áp dụng lần đầu tiên vào năm 1987. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, người ta chỉ sử dụng chất liệu nhôm oxit kết tinh tự nhiên cùng hệ thống dây cung kết nối bằng thép không gỉ. Các chất liệu này mặc dù đem đến hiệu quả niềng răng cao nhưng lại khá mất thẩm mỹ, thậm chí gây nhiều trở ngại khi ăn uống. 

Để đáp ứng nhu cầu về tính thẩm mỹ cũng như sự thoải mái trong suốt quá trình niềng răng, người ta đã thử nghiệm nhiều loại vật liệu với màu sắc ngày càng giống với răng tự nhiên. Vì vậy, niềng răng mắc cài sứ đã ra đời và ngày càng được ưa chuộng. 

Niềng răng mắc cài bằng sứ mang đến tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài bằng sứ mang đến tính thẩm mỹ cao

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài bằng sứ không khác biệt là mấy so với phương pháp niềng răng truyền thống. Bởi lẽ người ta vẫn sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí mong muốn.

Sự khác biệt ở phương pháp này chính là mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu trùng với màu răng nên đem lại tính thẩm mỹ rất cao. Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài bằng sứ còn có độ bền cao, khó bị nứt vỡ khi vô tình bị va đập.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Bạn dự định lựa chọn phương pháp chỉnh nha niềng răng mắc cài bằng sứ nhưng không biết cho phí bao nhiêu? Có mắc không?  Niềng răng ở đâu thì tốt, chất lượng?

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ có 2 loại chính đó là niềng răng mắc cài bằng sứ truyền thống và loại niềng răng mắc cài sứ tự đóng.

Chi phí của các loại niềng răng này sẽ không giống nhau và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ của Nha khoa Thẩm mỹ Athena như sau:

STT Dịch vụ Đơn vị Chi phí (vnđ)
1 Chỉnh nha mắc cài sứ mức 1 2 hàm 30-40 triệu/2 hàm
2 Chỉnh nha mắc cài sứ mức 2 2 hàm 35-46 triệu/2 hàm
3 Chỉnh nha mắc cài sứ mức 3 2 hàm 45-50 triệu/2 hàm
4 Chỉnh nha mắc cài sứ mức 4 2 hàm 50-55 triệu/2 hàm

Tình trạng răng có thể ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài sứ

Nếu hàm răng của quý khách chỉ bị lệch lạc nhẹ, tuổi đời còn trẻ thì thời gian niềng sẽ ngắn và đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng hô, móm hay lệch quá nhiều thì thời gian niềng cũng như chi phí sẽ cao hơn. 

Niềng răng vô hình Invisalign?

Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Niềng răng vô hình Invisalign không có mắc cài hay dây cung kéo răng… Thay vào những dụng cụ niềng răng kim loại đó sẽ là những khay niềng trong suốt giúp khách hàng di chuyển vị trí răng. Đặc biệt ở niềng răng vô hình bạn có thể tháo rời các khay 1 cách dễ dàng. Bạn không cần đeo liên tiếp 24/24 như niềng mắc cài. Mỗi ngày bạn chỉ cần đeo đủ 22h và có thể tháo ra vệ sinh răng miệng, ăn nhai không hề gặp khó khăn gì.

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha vô cùng thẩm mỹ. Người đối diện sẽ rất khó để phát hiện bạn đang đeo khay invisalign. Khi tiến hành chỉnh nha bằng khay invisalign, các bác sĩ sẽ lên phác đồ và tìm điểm kéo để từ đó giúp bạn có điểm tạo lực để thay đổi vị trí răng. Khi niềng răng vô hình bạn sẽ không cần đến nha khoa thăm khám nhiều lần.

anh_minh_chau

So sánh niềng răng vô hình Invisalign và niềng răng truyền thống.

Giống nhau

Đây đều là những phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục tình trạng răng của bạn. 

Tính thẩm mỹ.

Xét về tính thẩm mỹ chắc chắn niềng răng vô hình Invisalign là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Đây cũng là điểm khác nhau để khách hàng dễ phân biệt nhất. Nếu như ở niềng răng mắc cài bám dính chặt vào răng khách hàng sẽ có chút ngại ngùng khó chịu. Thì niềng răng vô hình bạn sẽ hoàn toàn tự tin trong giao tiếp và ăn nhai. Với 1 khoảng cách gần thì người đối diện cũng sẽ rất khó để phát hiện ra bạn đang đeo khay niềng.

Phương pháp niềng răng Invisalign

Chất liệu và cấu tạo.

Niềng răng vô hình có cấu tạo đơn giản, làm bằng nhựa trong suốt. Các bác sĩ sẽ thay khay đeo cho bạn theo định kỳ. Niềng mắc cài, các mắc cài được làm hoàn toàn bằng kim loại không dỉ. Khi có sự cố như bung chun, tuột mắc cài… bạn sẽ cần đến gặp bác sĩ và thăm khám nhiều lần hơn. Tuy nhiên với những hàm răng độ hô vẩu cao bạn sẽ không thể đeo khay invisalign. Buộc bạn phải sử dụng đến phương pháp niềng mắc cài. 

>>> Xem thêm: Ưu đãi ngày hội niềng răng lớn nhất năm của Athena.

Sự thoải mái và vệ sinh.

Chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu trong những thời gian đầu niềng răng. Dù là bất cứ phương pháp chỉnh nha nào, bạn cũng cần có 1-2 ngày để làm quen và dần thích nghi với mắc cài, khay niềng. Đối với khay niềng invisalign bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Việc tháo khay dễ dàng, không cần đeo 24/24. Việc ăn nhai dễ dàng vệ sinh thuận tiện, đặc biệt có thể thoải mái ăn uống không quá kiêng cấm.

Niềng mắc cài bạn sẽ cần hạn chế ăn đồ cay nóng, lạnh, nóng. Đặc biệt sẽ phải đeo cố định 24/24 không được tháo bỏ. Trong việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ cần trú trọng đến nhiều hơn. Nếu bạn muốn ăn những đồ ăn nhiều cheese hay dẻo thì đây sẽ là rào cản rất lớn.

ve_sinh_khay_nieng

Rút bớt thời gian đến thăm khám.

Nếu bạn là người bạn bận rộn thường xuyên phải đi công tác. Thì niềng răng trong suốt là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Bạn sẽ không cần thường xuyên đến nha khoa để thay khay, bạn cũng sẽ có thể tự thay tại nhà. 

Niềng răng mắc cài, khi bạn gặp sự cố như bung, tuột dây cung bạn sẽ phải đến ngay nha khoa để được khắc phục. Bạn cũng sẽ thường xuyên đến nha khoa để tái khám, theo dõi tiến triển.

Thời gian chỉnh nha.

Sẽ mất từ 18- 24 tháng đối với chỉnh nha mắc cài. Và từ  20-30 tháng đối với khay trong suốt. Khay trong suốt không tạo cảm giác đau khó chịu, tính thẩm mỹ cao tuy nhiên thời gian chỉnh nắn sẽ hơi dài. Mắc cài sẽ khiến bạn khó chịu những ngày đầu nhưng sẽ giảm ngắn thời gian  niềng.

>>>Xem thêm: Niềng răng mất bao lâu thời gian?

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một vài so sánh nhỏ để các bạn có thể tự so sánh và lựa chọn phương pháp chỉnh nha cho mình. Mỗi phương pháp chỉnh nha đều có những ưu nhược điểm nhất định. Bạn cần đến các nha khoa uy tín để thăm khám và được các bác sĩ tư vấn.

Chi phí niềng răng Invisalign tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena

STT DỊCH VỤ CHI PHÍ
1 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 1 Từ 20-60 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
2 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 2 Từ 30-70 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
3 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 3 Từ 40-70 triệu/ 2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
4 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 4 50-80 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
5 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 5 60-100 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
6 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 6 70-110 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
7 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 7 80-120 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
8 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 1 14-22 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
9 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 2 18-29 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
10 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 3 25-39 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
11 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 4 34-46 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
12 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 5 43-59 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
13 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 6 53-69 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)
14 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 7 57-75 triệu/2 hàm( Tùy tình trạng hàm)

Trên đây là mức giá của nha khoa Athena, mức giá này đang được nha khoa trợ giá và đảm bảo hợp lý hơn so thị trường, vì chúng tôi luôn muốn đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với chi phí rẻ nhất để mọi người đều có thể tiếp cận được với công nghệ niềng răng mới này. Ngoài ra khi đến với nha khoa Athena thì bạn còn được trải nghiệm dịch vụ khám răng chuyên sâu, tẩy trắng, hàn răng miễn phí chỉ duy nhất trong tháng 8 này. Sau khi thăm khám nếu làm thì bạn sẽ được tư vấn cho mình gói niềng răng phù hợp với tình trạng răng của mình và sẽ được một lộ trình rõ ràng cũng như tư vấn chuyên sâu từ các bác sĩ về các bệnh lý về răng miệng khác. Ngoài ra bạn còn được ưu đãi trả góp 30% với lãi suất 0% nếu bạn đang cần tiền làm việc khác thì còn gì tuyệt vời hơn điều này.

Bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua số: 0931550552

Sau khi biết qua trình trạng thì bạn sẽ được chuyển máy qua đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm của chúng tôi để tư vấn về tình trạng rồi sau đó sẽ sắp xếp một lịch hẹn khám để biết chính xác được tình trạng răng miệng của bạn. Hãy nhanh tay đặt lịch trong thời gian này để nhận được mức giá ưu đãi 25% và các dịch vụ thăm khám miễn phí khác, mọi chi tiết bạn có thể liên hệ với số điện thoại trên. Hoặc Chat với chúng tôi trực tiếp tại nút Chat bên dưới.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

– Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn hướng điều chỉnh, đồng thời hỗ trợ điều trị các vấn đề về răng miệng nếu có trước khi bước vào giai đoạn niềng răng.

– Bước 2: Lấy dấu, scan răng và lên phác đồ chỉnh nha phù hợp.

– Bước 3: Tạo phim 3D mô phỏng quá trình dịch chuyển răng.

– Bước 4: Gắn Attachment và bắt đầu đeo khay, quý khách sẽ được bác sĩ dặn dò đeo khay tối thiểu 22 tiếng/ngày và 2 tuần sẽ được thay khay 1 lần.

– Bước 5: Quay lại tái khám sau 2 đến 3 tháng.

Hãy để Nha khoa Thẩm mỹ Athena đồng hành cùng bạn trong quá trình “làm mới nụ cười” bằng phương pháp niềng răng Invisalign. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất!

Nha khoa Thẩm mỹ Athena – địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín hiện nay

Bạn đang chưa biết niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu, địa chỉ uy tín, chất lượng trên thị trường cung cấp dịch vụ niềng răng Invisalign? Hãy đến với Nha khoa Thẩm mỹ Athena để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết:

Trên đây là toàn bộ thông tin về niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu, những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin, cũng như lựa chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp. Nếu có nhu cầu niềng răng hô, móm, răng mọc lệch lạc, hãy đến ngay Nha khoa Thẩm mỹ Athena nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng để đồng hành cùng bạn trong quá trình “làm mới nụ cười” bằng phương pháp niềng răng Invisalign. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ vào số hotline để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *