Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Đây là kiểu niềng răng truyền thống áp dụng cho các trường hợp hàm hô, hàm móm, răng thưa, răng mọc lệch lạc… Với chi phí tiết kiệm và đạt kết quả cao, phương pháp này đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Khái quát về niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Là phương pháp chỉnh nha nhằm tác dụng một lực vừa đủ lên mắc cài để đưa răng về vị trí như mong muốn. Khung niềng với chất liệu kim loại giúp người bệnh rút ngắn thời gian niềng răng so với các loại mắc cài khác.

Việc điều trị bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại không quá phức tạp như một số loại mắc cài lưỡi hay mắc cài sứ. Bên cạnh đó, kỹ thuật này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.

Niềng răng mắc cài kim loại có thật sự hiệu quả như quáng cáo?

Các loại niềng răng mắc cài kim loại

Hiện nay, có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại mà khách hàng có thể lựa chọn như:

Mắc cài kim loại thường là loại mắc cài cơ bản được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại mắc cài này được làm bằng inox hoặc kim loại không bị gỉ và khung kim loại có khả năng chịu lực tốt. Dây cung trong rãnh mắc cài được cố định bằng dây thun, 2 khí cụ này kết hợp với nhau sẽ tạo nên lực kéo giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn.

Loại mắc cài này có chi phí niềng răng giá rẻ nhưng niềng răng có tính thẩm mỹ kém, mắc cài dễ bị bong tuột và đặc biệt là trong quá trình niềng răng phải kiêng kỵ nhiều thứ.

Mắc cài kim loại tự buộc hay còn gọi là mắc cài tự đống là phương pháp niềng răng mà mắc cài có hệ thống nắp trượt tự động hoặc cánh kim loại để đóng và giữ dây, thay thế bằng dây thun của mắc cài kim loại thường.

Phương pháp này giúp tối ưu thời gian niềng răng và các phát sinh trong quá trình điều trị như bong/ tuột mắc cài, giảm thiểu lực ma sát, hạn chế tình trạng đau nhức răng cho người chỉnh nha. Ngược lại, phương pháp này có chi phí tốn kém hơn so với loại mắc cài thường.

Nên lựa chọn kỹ luật nào để niềng răng mắc cài kim loại?

Khi đi khám nha khoa, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn kỹ thuật niềng răng phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn. Người bệnh cũng đưa ra phương pháp điều trị thích hợp với kinh tế của mình.

Ngoài ra, việc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội cũng là yếu tố quan trọng mà khách hàng không thể bỏ qua.

Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena là cơ sở nha khoa uy tín tại Hà Nội chuyên nghiệp và trách nhiệm hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết bảo hành trên 20 năm cho tất cả các dịch vụ tại phòng khám.

Tại sao nên niềng răng hô tại nha khoa thẩm mỹ Athena

Khi chỉnh nha niềng răng tại Athena, khách hàng không chỉ yên tâm về đội ngũ bác sỹ kinh nghiệm, nhiệt huyết cùng trang thiết bị hiện đại mà còn được tư vấn bởi các chuyên gia nhân tướng học hàng đầu tại Việt Nam giúp bạn thay đổi nụ cười, thay đổi vận mệnh của mình.

Một số dịch vụ chỉnh nha khác tại nha khoa thẩm mỹ Athena

  1. Dịch vụ chỉnh nha cho trẻ em.
  2. Niềng răng không mắc cài, niềng răng trong suốt, niềng răng không mắc cài.
  3. Tẩy trắng răng, làm trắng răng.
  4. Bọc răng sứ, dán răng sứ.
  5. Nhổ răng khô, nhổ răng số 8, nhổ răng không đau.
  6. Và một số dịch vụ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *