Ngày nay, niềng răng là một giải pháp chỉnh nha được bác sỹ nha khoa sử dụng phổ biến nhằm cải thiện hàm răng khấp khểnh, cái ra cái vào, hàm hô hay móm. Đây cũng là kỹ thuật chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu niềng răng không đúng cách người bệnh sẽ phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.

Giới thiệu về kỹ thuật niềng răng

Niềng răng là gì?

Trong quá trình niềng răng, bác sỹ sẽ sử dụng mắc cài để gắn lên phần thân răng, chúng được kết nối với nhau bằng một dây cung tạo ra lực kéo lên răng, làm răng di chuyển về đúng vị trí trên khung hàm. Lực kéo này có thể làm xoay chuyển răng. Vì vậy, khi bạn đến với nha khoa uy tín tại Hà Nội, những chiếc răng sẽ được chỉnh lại cả về phương, thế, chiều và vị trí.

Niềng răng mất bao lâu?

Qúa trình điều trị kéo dài từ 1,5 – 2, 5 năm. Đây quả là thời gian thử thách đối với nhiều người, mất thời gian cũng như chi phí tốn kém không ít. Đặc biệt, việc chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng cũng hết sức phức tạp, ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt và cuộc sống của khách hàng chỉnh nha. Trong một số trường hợp, việc làm răng có thể làm cho răng yếu đi. Nếu đến các cơ sở không uy tín, bác sỹ thao tác không cẩn thận thì hậu quả mà người bệnh gánh chịu còn năng hơn.

Niềng răng không đúng cách, kẻo chừng “bay cả hàm”

Hậu quả của việc niềng răng sai cách

Khi niềng răng, nếu sử dụng một lực tác động quá lợi có thể là tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng làm giảm tuổi thọ của răng. Hoặc việc làm sai khớp răng cắn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nhau, khớp thái dương và hàm sau này. Thậm chí, niềng răng không đúng cách còn có nguy cơ làm mất răng do răng lung lay phải nhổ.

Theo đánh giá của các chuyên gia tại Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena cho biết, việc nhổ răng để chỉnh nha là lựa chọn của nhiều bệnh nhân ở độ tuổi trưởng thành và đây cũng có thể xem là chuyện bình thường tại các phòng khám chỉnh nha. Nhổ răng đúng cách và đúng kỹ thuật sẽ không gây ra nguy hiểm cho bện nhân. Bác sỹ thường chỉ định nhổ răng ở trường hợp “không còn cách nào khác” để giúp cho người bệnh đạt được mục tiêu của mình. Nếu có răng sâu hay răng đã bị hư, các bác sỹ sẽ ưu tiên nhổ chúng trước.

Nếu chỉnh nha niềng răng không đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ bởi không những không đưa răng về đúng vị trí mà có thể dẫn đến tình trang xô lệch, răng trở nên xấu xí khó khắc phục. Không những thế, người bệnh còn phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như lệch hàm, chết tủy, đau hàm kéo dài, các vấn đề về tiêu hóa…

Ngoài ra, niềng răng không đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ giao tiếp như hơi thở có mùi, cao răng nhiều, răng bị ố vàng, nhiều mảng bám… sẽ là trở ngại lớn trong việc giao tiếp hàng ngày. Chính vì vậy, người bệnh lại trở nên tự ti và khó hòa nhập vào cuộc sống.

Không dừng lại ở đó, niềng răng hô sai cách khiến bạn gặp nhiều vấn đề phức tạp hơn, buộc bạn phải chỉnh sữa lại nhiều lần, gây ra nguy cơ tốn thêm một khoảng tiền không nhỏ. Chính vì vậy, ngay từ đầu, bạn nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tí với bác sỹ giỏi, giàu kinh nghệm để tránh những biến chứng xảy ra.

Địa chỉ niềng răng hô tốt nhất tại Hà Nội

Để tránh khỏi các hệ lụy không mong muốn xảy ra trong quá trình niềng răng, khách hàng hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín trong đó Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena là địa chỉ mà khách hàng không thể bỏ lỡ.

Đến với nha khoa Athena, khách hàng sẽ được nẹp răng bởi đội ngũ bác sỹ nha khoa đã từng tu nghiệp tại các nước tiên tiến trên thế giới như Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Dubai… Tất cả các bác sỹ Athena đều là chuyên gia nha khoa hàng đầu, đã chữa trị thành công cho rất nhiều khách hàng.

>>> Xem thêm: Bảng giá chỉnh nha tại Viện nha khoa Athena. 

Đối với kỹ thuật niềng răng, bác sỹ Phạm Thị Thanh Bình- chuyên gia niềng răng trong suốt invisalign, đã điều trị thành công hơn 1000 ca, điều trị thành công cho hơn 500 ca niềng răng trong suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *