Có rất nhiều khách hàng khi đến với chúng tôi vẫn băn khoăn về câu hỏi “Niềng răng có tác dụng gì” và “Niềng răng có hiệu quả không?” Niềng răng là phương pháp nha khoa giúp bạn có được hàm răng đều đẹp. Niềng răng có tác dụng gì? Có chứ rất nhiều tác dụng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những tác dụng của niềng răng.

Niềng răng là phương pháp nha khoa giúp nắn chỉnh lại vị trí của răng mọc lệch, không đúng hàng. Đối với những bạn răng thưa, mọc lộn xộn… Thì phương pháp chỉnh nha- niềng răng sẽ giúp bạn có được hàm răng như mong muốn.

Niềng răng có tác dụng gì? 

Ai cũng mong muốn có được 1 hàm răng đều đặn, chắc khỏe. Nhưng có những người không may mắn sở hữu hàm răng xô lệch, khập khiễng, vẩu, hô… Đối với những trường hợp như vậy thì phương pháp nha khoa niềng răng sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng ấy.

Phương pháp nha khoa này được các y bác sĩ sử dụng các dụng cụ, thiết bị y khoa để tác động lực kéo lên răng bạn. Giúp răng của bạn trở về với vị trí thích hợp. Niềng răng có rất nhiều tác dụng cho răng của bạn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá những tác dụng của việc niềng răng.

nieng-rang-trong-suot-landingpage

Sắp xếp lại đúng vị trí răng của bạn.

 1 hàm răng lộn xộn, 1 hàm răng hô hay 1 hàm răng thưa thớt… tất cả đều được giải quyết với niềng răng- chỉnh nha. Khi bạn lựa chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng của bạn. Thì lực của các dụng cụ nha khoa đó sẽ di chuyển, nắn lại răng của bạn về vị trí phù hợp nhất. Sau khoảng thời gian từ 12-24 tháng niềng, bạn có thể cảm nhận rõ ràng sự thay đổi hàm răng . Trong quá trình niềng bạn nên đến khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ và kiên trì với các thiết bị niềng răng. 

Điều chỉnh lại khớp cắn của bạn.

Khớp cắn của bạn quyết định khả năng nhai- nghiền thức ăn rất nhiều. Đa số những bạn bị hô, móm, răng thưa mọc lệch.. đều bị lệch khớp cắn. Các khớp cắn lệch khiến 2 hàm của bạn không thể cắn khít lại. Việc nhai các thức ăn cũng bị vậy mà khó khăn hơn.

Khi bạn thực hiện niềng răng, vị trí các răng sẽ được điều chỉnh lại từ đó các khớp cắn cũng sẽ được điều chỉnh lại. Và đương nhiên các khớp cắn của bạn sẽ trở lên khít và chắc chắn hơn rất nhiều.

benh_can_rang

Cải thiện chế độ nhai- nghiền thức ăn của bạn.

Như đã nói bên trên khi 2 khớp hàm răng của bạn không khớp nhau thì việc nhai thức ăn của bạn sẽ trở nên khó khăn. Thức ăn của bạn khi không được nhai nhuyễn sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa rất nhiều. Bạn cũng sẽ không cần phải nhai quá lâu ms có thể nuốt thức ăn.

>>> Xem thêm: Niềng răng hô là gì?

Tránh được những bệnh liên quan đến răng miệng.

Khi răng của bạn mọc lộn xộn, không đồng đều, răng thưa, móm, hô…Những khoảng cách đó trên hàm răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công răng của bạn. Những mảng bám ở góc khuất của răng, bạn khó vệ sinh được và dần chúng tạo ra vi khuẩn tấn công răng của bạn. Khi bạn thực hiện niềng răng xong, hàm răng của bạn đồng đều chắc khỏe hơn thì bạn cũng dễ vệ sinh chăm sóc răng miệng hơn.

viem_tuy_rang_tre_em

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “niềng răng có tác dụng gì?”. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có sự hiểu rõ hơn về tác dụng của niềng răng. Các bạn muốn mình nhanh chóng có được nụ cười tỏa nắng, rạng ngời. Thì hãy đến với chúng tôi Nha khoa Athena tại địa chỉ 97 Nghĩa Tân. Tại đây chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn có hàm răng như ý muốn. Đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn để đồng hành cùng bạn trên con đường làm thẩm mỹ nha khoa. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *