Niềng răng là kỹ thuật truyền thống để điều trị các trường hợp răng mọc lệch lạc, sai với khớp cắn. Bằng việc tác động một lực vừa đủ lên mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bằng dây cung, các răng sẽ di chuyển về đúng vị trí. Do đó, việc niềng răng hoàn toàn tốt cho răng và nó sẽ giúp bạn có một hàm răng đẹp vĩnh viễn.

Niềng răng có đau hay không?

Niềng răng sẽ không đau nếu:

Lựa chọn khí cụ niềng răng phù hợp

Niềng răng đau không phụ thuộc vào các loại mắc cài. Nếu sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định trong rãnh mắc cài thì nó sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế, độ đàn hồi giảm, dây cũng giảm co khéo tạo nên một lực ma sát lớn, gây ra tình trạng đau răng.

Theo nghiên cứu của Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena, đa phần các trường hợp cảm thấy đau khi khách hàng sử dụng niềng răng bằng mắc cài.

Niềng răng ở đâu tốt khi có nhu cầu?

Tay nghề của bác sĩ nha khoa

Tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ nha khoa là yếu tố quan trọng trong việc niềng răng có đau hay không?

Có nhiều bệnh nhân thực hiện chỉnh nha niềng răng tại các địa chỉ nha khoa kém chất lượng, tay nghề bác sỹ còn non và trang thiết bị lạc hậu đã dẫn đến tình trạng đau nhức trên răng.

Nền xương răng của người bệnh

Trong thực tế, vẫn có những trường hợp niềng răng bị đau đôi chút. Nguyên nhân ở đây là do nền răng và xương của người chỉnh nha không được khỏe dưới tác động của lực kéo, làm răng không thích ứng kịp nên gây ra cảm giác khó chịu. Khi đó, bác sỹ phải giảm lực kéo và chấp nhận kéo dài thời gian điều trị.

Theo lý thuyết và kinh nghiệm thực tế của các bác sỹ tại Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena, việc niềng răng có đau hay không không phải là nỗi lo quá lớn bởi tình trạng đau nhức, khó chịu chỉ xảy ra trong thời gian đầu niềng răng.

Cảm giác này sẽ kéo dài trong 1- 2 tuần đầu. Sau đó, người bệnh cảm thấy bình thường với sự xuất hiện của mắc và lực kéo trong khoang miệng của mình. Với trường hợp niềng răng hô, răng thưa thì nha khoa uy tín tại Hà Nội Athena đảm bảo không hề bị đau nhức.

Những điều cần biết để niềng răng không đau

Chườm đá lạnh để giảm đau

Sau khi niềng răng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và đau nhức. Đừng quá lo lắng vì đây là điều hoàn toàn bình thường của bất kỳ ca niềng răng nào. Hãy lấy một ít đá lạnh chườm lên sẽ khiến cơn đau giảm nhanh ngay lập tức.

Niềng răng không nên ăn gì?

Thực đơn hợp lý hằng ngày sẽ giúp làm giảm cơn đau khi niềng răng.

Không nên sử dụng thức ăn cứng, dai

Thay vì sử dụng các dạng thức ăn cứng dai hoặc thực phẩm cần sử dụng lực nhau lớn nên bệnh nhân chỉnh nha nên sử dụng thực phẩm mềm, lỏng. Khi bắt răng phải hoạt động quá nhiều sẽ kiến bạn gặp phải tình trạng bung mắc cài, bung dây kéo hay kinh khủng hơn là gây đau đớn cho chính bệnh nhân.

Niềng răng có đau không? Làm sao để không bị đau răng?   1

Hạn chế đồ ăn chua và ngọt

Ngoài việc bắt răng hoạt động mạnh thì bệnh nhân cũng cần giảm thực phẩm quá ngọt hoặc quá chua trong trong thực đơn hằng ngày của mình. Những loại thực phẩm này khiến cho mắc cài dễ bị bào mòn, giảm chất lượng.

>>> Xem thêm: Bảng giá chỉnh nha tại nha khoa thẩm mỹ Athena.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Mắc cài là nơi lý tưởng để mảnh vụn thức ăn bám vào, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh lý cho răng miệng. Hãy áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng hợp, dùng bản chải chuyên dụng khi niềng răng trong suốt để vệ sinh răng miệng.

Nếu bạn đang băn khoăn khi chưa biết niềng răng ở đâu Hà Nội. Hãy đến với viện công nghệ thẩm mỹ nha khoa Athena để được các bác sỹ chăm sóc tận tình cho răng miệng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *