Niềng răng hay còn được gọi là nẹp răng là phương pháp khắc phục răng thưa, hô, móm hay mọc khấp khiễng, lệch lạch. Tuy nhiên, niềng răng thế nào cho đúng, độ tuổi thích hợp để phẫu thuật hay cách vệ sinh răng miệng sau khi niềng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Các phương pháp niềng răng

Với sự phát triển của nền công nghệ kỹ thuật, hiện nay có các loại niềng răng là mang hàm chỉnh tháo lắp và hàm chỉnh cố định.

Với phương pháp hàm chỉnh tháo lắp thì niềng răng giá rẻ hơn, nhưng nếu không chú ý đến việc điều chỉnh thì kết quả sẽ không cao. Với phương pháp hàm chỉnh cố định, bác sỹ sẽ gắn khí cụ chỉnh nha vào răng để giữ cố định, sau đó dùng móc và lò xo để kéo hay đẩy răng trong thời gian dài, có khi đến vài năm.

Chính vì vậy, bảng giá chỉnh nha cố định cũng cao hơn so với các phương pháp khác. Người bệnh phải mang các khí cụ chỉnh nha thường xuyên để có kết quả như mong muốn.

Những điều cần biết khi niềng răng

Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào?

Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa thì giai đoạn từ 10- 20 tuổi là lúc thích hợp nhất để chỉnh nha niềng răng điều chỉnh hàm hô, món hay răng mọc lệch lạc. Đối với một số trường hợp răng mọc không đều mà cần chỉnh nha phòng ngừa thì có thể thực hiện sớm hay.

Ở độ tuổi từ 20- 30 vẫn có thể thực hiện điều chỉnh nha nhưng thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn bởi xương hàm vững chắc và ổn định khiến cho việc di chuyển răng chậm hơn. Càng lớn tuổi thì chỉ định niềng răng càng hạn chế bởi điều trị sẽ khó hơn, dài hơn và thời gian bình phục cũng lâu hơn.

Vì vậy mà khi phát hiện răng mọc lệch lạc, sai hàm, biến dạng mặt. Bệnh nhân nên đến nơi đúng chuyên khoa để được chuẩn đoán và lên kế hoạch điều trị sớm để đạt được kết quả tốt nhất.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng Hà Nội

Chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ góp phần quan trọng để bệnh nhân đạt được hiệu quả tốt nhất sau khi niềng răng.

Thông thường, bênh nhân đều có cảm giác hơi ê và khóa chịu trong tuần đầu tiên do có khí cụ lạ trong miệng của mình khiến bạn thấy gò bó và mất tự nhiên trong giao tiếp hay cười nói. Theo thời gian, cảm giác này sẽ giảm dần cho đến khi bạn chứng kiến được việc thay đổi tích cực của răng trở nên đều đặn hơn và việc nhai cũng trở ên tốt hơn.

Niềng răng bao lâu? Tùy vào từng trường hợp mà thời gian điều trị khác nhau. Tuy nhiên, thời gian điều trị thường dao động từ 18- 24 tháng bởi sau khi sắp xếp răng theo vị trí mong muốn, bạn còn phải đeo khí cụ chỉnh nha một thời gian để răng có định ở vị trí tốt nhất.

Chính vì vậy, trong thời gian này, bạn nên sử dụng bàn chải chuyên dụng cho bệnh nhân chỉnh nha. Đánh răng sạch sẽ sau khi ăn và trước khi ngủ. Việc đánh răng cũng nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh va chạm vào khung niềng. Đặc biệt, không được để thức ăn giắt vào kẽ răng hay đọng lại trên khung sắt niềng răng.

Những điều mà bạn chưa biết về niềng răng Hà Nội 1

Niềng răng hô ở đâu Hà Nội

Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena là đơn vị hàng đầu tại Hà Nội đang lấy được lòng tin của không ít khách hàng chỉnh nha. Sở hữu hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước phát triển như Mỹ, Ý, Đức… sẽ mang đến cho bạn kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và bác sỹ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng chỉnh nha có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bác sỹ Dung- Chuyên gia, giảng viên tại ĐH Y Hà Nội đã thực hiện thành công 1000 ca trong đó có hơn 500 ca niềng răng trong suốt.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi muốn chỉnh nha. nha khoa uy tín tại Hà Nội Athena cũng là điểm niềng răng giá rẻ nhất tại Hà Nội. Liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *