Không chỉ có tính thẩm mỹ và tuổi thọ cao, răng sứ Titan còn có khả năng chịu lực nhai lớn và giá thành thấp hơn rất nhiều so với các loại răng thẩm mỹ khác hiện nay. Chính vì vậy, răng bọc sứ Titan luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng khi quyết định làm răng thẩm mỹ.

 

Tìm hiểu về răng sứ Titan

Răng sứ Titan là gì?

Răng sứ Titan là loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài.

Răng bọc sứ Titan đủ tiêu chuẩn răng sứ và hơn thế nữa mão răng không bị oxy hóa trong môi trường miệng, cũng không bị tác động bởi dịch nước bọt trong miệng.Với răng bọc sứ titan được chỉ định cho tất cả các trường hợp các mão răng, cầu răng, không yêu cầu thẩm mỹ cao. Những người có nguy cơ bị dị ứng với kim loại cao, những răng có buồng tủy lớn.

rang_su_titan

Ưu và nhược điểm của răng bọc sứ Titan

Ưu điểm của răng sứ Titan

Răng bọc sứ Titan rất dễ thực hiện, không cần lấy nhiều mô răng, không cần công nghệ máy móc cao cũng có thể thực hiện thẩm mỹ răng sứ Titan. Răng Titan thích hợp với các trường hợp bệnh nhân bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và răng có buồng tủy lớn mà không thể dùng răng toàn sứ được.

Thẩm mỹ răng sứ sườn Titan chi phí không cao so với thẩm mỹ răng cao cấp khác. Răng bọc sứ Titan chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé,…có thể thực hiện được cầu mão nhiều đơn vị.

rang_su_titan
Không những đẹp như thật răng Titan còn có giá thành vô cùng hợp lý

Nhược điểm của răng sứ Titan

Răng bọc sứ Titan có thân răng hơi đục không trong tự nhiên như răng toàn sứ, vùng nướu chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra, do đó độ bóng, độ trong của răng sứ sườn kim loại Titan không thể bằng răng toàn sứ. Nếu muốn thẩm mỹ răng chị em hãy cân nhắc ưu nhược điểm của từng loại răng thẩm mỹ trong nha khoa để có lựa chọn phù hợp.

> Xem thêm Bảng giá bọc răng sứ Titan 

boc_rang_su_titan

Quy trình bọc răng sứ Titan hiện nay

Để bọc răng Titan bạn phải trải qua các quy trình nghiêm ngặt như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn 

Trước khi tiến hành bọc răng, bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám để xác định các vấn đề về răng hàm. Nếu hàm răng của bạn đang mắc phải bệnh lý răng miệng nào đó, bác sỹ sẽ điều trị dứt điểm rồi mới làm răng sứ Titan.

 

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Gây tê xong, bác sỹ sẽ mài nhỏ thân răng thành một cùi răng để làm trụ và giữ được thân răng sứ bên trên. Đối với phục hình răng cửa, bác sỹ sẽ lắp răng tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ cho bạn trong thời gian chờ chế tạo xong răng sứ tương thích.

Bước 3: Thiết kế răng bọc sứ bằng công nghê 3D

Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng và thiết kế răng sứ bằng công nghệ scan 3D. Đây là một thiết bị tiên tiến giúp cho việc gắn mặt dán sứ lên răng được chuẩn xác và trùng khít với hàm răng mà không gây tổn thương đến lợi và không gây đau hay ê buốt răng.

Bước 4: Tiến hành bọc răng Titan cố định

Khi đã chế tạo xong răng bọc sứ Titan, bác sỹ sẽ chụp răng sứ vào cùi răng và kiểm tra độ kênh lệch, để đem lại hàm răng đều đẹp như ý.

>> Địa chỉ nha khoa bọc răng sứ Titan uy tín giá rẻ 

boc_rang_su_titan

Cách chăm sóc  sau khi bọc răng sứ Titan 

Tuổi thọ của răng sứ Titan phụ thuộc rất nhiều vào cách chúng ta chăm sóc và bảo vệ răng. Thế nên, các bạn hãy chăm sóc răng sứ cẩn thận theo lưu ý dưới đây:

Chúc các bạn luôn có một hàm răng đẹp và nụ cười xinh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *