Việc nhổ răng sữa cho trẻ đúng thời điểm là rất quan trọng. Nếu thay răng đúng thời điểm sẽ giúp bé mọc răng vĩnh viễn đều và đẹp hơn. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng biết thời điểm thích hợp để nhổ răng sữa. Sau nha khoa Athena xin chia sẻ những vấn đề về việc nhổ răng sữa cho trẻ.

Khi nào nên nhổ răng sữa cho bé?

Răng sữa cần phải nhổ khi nào?

Răng sữa của trẻ sẽ tự lung lay và rụng khi răng vĩnh viễn nhú lên. Khi răng sữa của trẻ bị lung lay cha mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa để nhổ răng.
Tuy nhiên có những trường hợp khi đã đến thời điểm thay răng và răng vĩnh viễn đã mọc lên nhưng răng sữa của trẻ vẫn không rụng. Lúc này bạn cần có những tác động để nhổ răng sữa cho trẻ.

nho_rang_sua_cho_tre

Thời điểm thích hợp để nhổ răng sữa.

Độ tuổi thay răng sữa sẽ tùy thuộc vào từng loại răng và được chia thành các giai đoạn như sau:

>> Bảng giá nhổ răng sữa cho trẻ

Quy trình nhổ răng sữa không đau cho trẻ

Bước 1: Đầu tiên bác sĩ sẽ khám tổng quát, chụp phim X – Quang để kiểm tra hình dạng, vị trí của răng sữa cần nhổ.
Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng cho trẻ, gây tê và tiến hành nhổ răng sữa cho trẻ
Bước 3: Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cho cha mẹ của bé về cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng bé sau nhổ răng.

nho_rang_sua_khong_dau

Vì sao cần phải nhổ răng sữa đúng thời điểm?

Khi trẻ đến tuổi thay răng sữa, ba mẹ cần cho trẻ nhổ răng để đảm bảo cho răng vĩnh viễn được mọc đúng thời điểm. Khi răng trẻ bị lung lay, bạn nên đưa trẻ đến nha khoa uy tín để khám và chụp phim để xác định tình trạng răng của trẻ để có kế hoạch nhổ răng đúng tiến trình.

>> Địa chỉ nhổ răng sữa cho trẻ uy tín tại Hà Nội

Lưu ý khi cho trẻ nhổ răng sữa

Tuy nhiên bạn không nên cho trẻ nhổ răng sữa trước thời điểm thay răng. Bởi nếu nhổ răng quá sớm, để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Đặc biệt làm xương hàm và lợi không phát triển và răng vĩnh viễn sẽ mọc chậm bất thường. Lợi không răng để lâu ngày sẽ co khít lại và gây đau đớn cho trẻ khi răng vĩnh viễn mọc lên.

Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu uy tín

Cha mẹ nên cho trẻ đến nha khoa thăm khám theo định kỳ khoảng 6 tháng 1 lần. Khi bé được thăm khám định kỳ sẽ theo dõi được quá trình phát triển hàm , thay thế răng sữa của bé để hạn chế các trường hợp lệch lạc về răng sau này.
Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội. Khi cho trẻ đến Athena thăm khám, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim. Từ đó xác định các tình trạng răng của trẻ và có những phương pháp phù hợp.
Đội ngũ y bác sỹ của Nha khoa Athena có trình độ chuyên môn cao và thân thiết với mọi khách hàng, khiến trẻ không còn cảm giác sợ hãi khi đến nha khoa.

nho_rang_sua

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc nhổ răng sữa cho trẻ. Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ hiểu sâu hơn về vấn đề nhổ răng sữa cho trẻ để đảm bảo cho trẻ có hàm răng đều đẹp sau này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *