Theo thống kế có đến 90% người dân mắc các chứng bệnh về răng miệng. Trong đó có khoảng 20% mắc chứng hôi miệng. Hơi thở có mùi hôi khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Bạn đã thử rất nhiều cách mà không hề hiệu quả. Bạn hãy tham khảo các mẹo chữa hôi miệng dưới đây để xóa bỏ lỗi e ngai về hơi thở của mình nhé.

Các mẹo chữa hôi miệng hiệu quả

Chữa hôi miệng bằng mật ong.

Khi dùng mật ong chữa hôi miệng thì môi trường mật ong sẽ giúp tiêu diệt sạch các loại vi khuẩn có trong miệng một cách dễ dàng đơn giản. Vi khuẩn bị tiêu diệt sạch thì mùi hôi miệng cũng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.
Kết hợp mật ong với bột quế, mật ong với nước cốt chanh hoặc mật ong với nước ép táo dùng để uống hay súc miệng thường xuyên 2 lần/ ngày điều trị hôi miệng cực kỳ hiệu quả và cực kỳ an toàn với sức khỏe răng miệng.
chua_hoi_mieng

Sử dụng gừng chữa hôi miệng

Ngâm gừng tươi vào dung dịch dấm ăn, mật ong ( tùy ý) để 2-3 ngày, lấy ra ngậm hàng ngày 3-5 phút mùi hôi miệng sẽ giảm dần.

Dùng trà xanh để chữa hôi miệng

Trong búp trà chứa rất nhiều chất có lợi diệt khuẩn khoang miệng như acetic, butyric, lactic, citric,… Trà xanh có thể uống, ngậm, nhai, súc miệng vào buổi sáng. Bạn có thể thực hiện cách chữa hôi miệng này trong bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày.
chua_hoi_mieng1

Sử dụng muối chữa bệnh hôi miệng.

Muối là một loại khoáng chất, rất tốt đối với hàm răng và sức khỏe của nướu. Muối còn có tính sát trùng rất tốt. Nên dùng nước muối sinh lý (có nồng độ khoảng 0,8 – 1%) để diệt vi khuẩn trong miệng giúp chữa hôi miệng hiệu quả.

Chữa bệnh hôi miệng bằng bạc hà.

Trong lá bạc hà có chứa nhiều tinh dầu thơm, có thể điều trị hôi miệng hiệu quả. Bạn có thể nhai trực tiếp lá bạc hà hoặc giã thành nước cốt để dùng dần. Bạn pha nước cốt bạc hà và nước lọc theo tỉ lệ 1:3 và súc miệng khoảng 2 – 3 lần/ngày.

Điều trị hôi miệng bằng sữa chua

Dùng 2 cốc sữa chua / ngày sau mỗi bữa ăn là cách đơn giản bạn có thể làm để tạm biệt mùi hôi miệng. Ngoài ra, trong sữa chua chứa nhiều canxi và protein gia cố thêm độ chắc khỏe cho răng, và đặc biệt tăng cường tiêu hóa
chua_hoi_mieng2

Chữa hôi miệng bằng việc lấy cao răng định kỳ

chua_hoi_mieng3
Trên đây là toàn bộ những cách giúp chữa hôi miệng đơn giản và rất hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai mắc chứng hôi miệng mới cần dùng các mẹo trên. Bình thường chúng ta cũng nên sử dụng các thực phẩm như vậy để hàm răng, khoang miệng của mình được vệ sinh tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *