Lấy cao răng có đau không là một trong những câu hỏi được quan tâm rất nhiều. Lấy cao răng là loại bỏ các mảng bám, cặn thức ăn lâu ngày. Các mảng bám này hình thành trên bề mặt răng gây hôi miệng, viêm lợi, xỉn màu răng. Trong trường hợp nặng nhất có thể gây lung lay răng và rụng răng.

Lấy cao răng là gì?

Việc đánh răng hàng ngày không thể lấy hết các mảng bám và thức ăn thừa. Các cặn mềm kết hợp với các lắng cặn cứng của các muối vô cơ canxi trong môi trường miệng. Từ đó tạo nên lớp cao răng vàng nâu dưới nướu và xung quanh cổ răng.

Cao răng khó có thể quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên người có nhiều cao răng có thể dễ dàng nhìn thấy lớp cao răng vàng sậm hơn màu răng dưới mặt trong và ngoài chân răng.

Lấy cao răng nhằm làm sạch, bóc tách mảng bám cao răng ra khỏi răng và nướu. Theo khuyến nghị của các bác sĩ, bạn nên lấy cao răng định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

> Xem thêm bảng giá dịch vụ nha khoa tổng quát tại Athena

tay_trang_rang

Tại sao phải lấy cao răng?

Cao răng nếu không được lấy định kỳ không chỉ gây ra các biểu hiện bệnh nha chu như viêm lợi, hôi miệng, chảy máu chân răng,… mà còn gây mất thẩm mỹ và tự ti trong giao tiếp. Dưới đây là những tác hại xấu nếu bạn không lấy cao răng định kỳ:

  1.  Gây các bệnh về nha chu: Không lấy cao răng định kỳ sẽ khiến cao răng ngày một dày hơn, các vi khuẩn của mảng bám cao răng gây viêm lợi, sâu răng, tụt lợi, nướu sưng đỏ, răng ê buốt,… Vi khuẩn trong cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng, áp-xe mà dân gian vẫn hay gọi là bệnh lở miệng), viêm amidan, viêm họng, tim mạch.
  2.  Gây hôi miệng và hơi thở có mùi là những biểu hiện thường thấy nếu không lấy cao răng định kỳ.
  3.  Gây mất thẩm mỹ: Các lớp cao răng dày và có màu vàng sẫm hoặc nâu đỏ xung quanh chân răng gây mất thẩm mỹ cho nụ cười
  4.  Tiêu xương và có thể dẫn tới lung lay hoặc rụng răng

Lấy cao răng giúp lấy đi các độc tố của vi khuẩn trong cao răng gây viêm, tiêu xương vùng cổ răng do lợi mất chỗ bám. Nếu lâu ngày không lấy cao răng, tiêu xương khiến độ dài chân răng nằm trong xương răng càng ngắn lại gây ra lung lay răng, thậm chí có thể rụng răng.

Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng không đau và rất tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Trong quá trình lấy cao răng, khách hàng sẽ có cảm giác ê buốt (không phải là đau), chảy máu nhiều hay ít tùy thuộc tình trạng cao răng và mức độ nhạy cảm của từng người. Sau khi lấy cao răng xong, sẽ có cảm giác ê buốt khi uống nước nóng hoặc lạnh nhưng cảm giác này sẽ hết sau vài giờ đồng hồ.

nha_khoa_uy_tin_tai_ha_noi.jpg

Những lợi ích khi lấy cao răng tại nha khoa Athena

Athena tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội . Một địa chỉ nha khoa tin cậy để bạn và gia đình gửi gắm nụ cười. Với những ưu điểm của dịch vụ lấy cao răng chuyên sâu tại nha khoa Athena dưới đây:

  1.  Máy lấy cao răng chuyên dụng hiện đại. Tần suất rung êm bóc tách mảng bám khỏi nướu và chân răng nhẹ nhàng, không đau.
  2.  Làm sạch hiệu quả đến 99% mảng bám cao răng so với các phương pháp lấy cao răng thông thường.
  3.  Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, y tá tận tình. Khi làm hạn chế thấp nhất các tình trạng ê buốt răng. Đặc biệt sau khi lấy cao răng, không tác động đến nướu và men răng.

Đến nha khoa Athena ngay hôm nay để sở hữu nụ cười rạng ngời cùng hàm răng chắc khỏe bạn nhé.

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *