Năm 2024, Nha Khoa ATHENA thực hiện dự án hỗ trợ các bạn học sinh đang theo học trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái động viên, khích lệ các em tiếp tục cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để vươn lên phấn đấu tu dưỡng, học tập.

Trường phổ thông thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái được thành lập 15/10/1982 theo Quyết định số 473/1982/QDD-VC ngày 08/10/1982 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hoàng Liên Sơn, là trường chuyên biệt, có nhiệm vụ đào tạo bậc THPT cho con em các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái. Năm học 2023 – 2024, Quy mô nhà trường có 12 lớp với 3 khối lớp 10,11,12 (tổng số 422 học sinh) 100% là học sinh người dân tộc thiểu số thuộc các dân tộc Mông, Dao, Thái, Mường, Tày, Phù Lá… đến từ các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Với tầm nhìn và sứ mệnh là một nha khoa tử tế, sự quan tâm đến việc học của trẻ em vùng cao cũng là 1 dự án của Nha Khoa ATHENA. Đối tượng là những em học sinh đang theo học tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái, có hoàn cảnh khó khăn trên cơ sở khảo sát các đối tượng do nhà trường của xã cung cấp. Bởi vậy, nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ có điều kiện để đến trường. Các em không chỉ được động viên về tinh thần, mà còn có điều kiện về vật chất đến trường học chữ. Số tiền hỗ trợ của Nha Khoa ATHENA mỗi tháng là 1 triệu đồng/1 học sinh. Chương trình này sẽ kéo dài để các em yên tâm đến trường học tập.

Tháng 1 vừa qua, Nha Khoa ATHENA đã hỗ trợ kinh phí cho 05 em học sinh nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, thay cho lời cổ vũ, động viên, khích lệ các em tiếp tục cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để vươn lên phấn đấu tu dưỡng, học tập. Cụ thể:

TT Họ và tên Dân tộc Giới tính Quê quán Lớp Huyện Điều kiện hoàn cảnh gia đình Thông tin cụ thể về những nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập Ảnh học sinh
1 Vi Thị Mai Anh Dao Nữ Động Quan, Lục Yên 11C1 Lục Yên Mồ côi cả cha lẫn mẹ, ở với bà ngoại sức yếu. HSG cấp 2, đạt giải ba môn Địa cấp THCS. Lớp 10 đạt học lực khá, 4/6 môn đạt 8,0; hạnh kiểm tốt. Lớp 11: thành viên đội tuyển hsg môn Địa tham gia thi cấp tỉnh. Chăm chỉ, ngoan ngoãn, rất có ý thức học tập và rèn luyện.
2 Hoàng Yến Nhi Tày Nữ Phan Thanh, Lục Yên 10C1 Lục Yên Gia đình hộ nghèo, mẹ bị bẹnh ung thư, nhà có ba chị em, bố mẹ làm ruộng, hoàn cảnh gia đình khó khăn Hs giải nhất văn THCS, diện tuyển thẳng, chăm ngoan, rất tích cực trong các phong trào, đạt giải khuýen khích môn Văn cấp tỉnh năm 2023- 2024
3 Nguyễn Thanh Tùng Tày Nữ Hạ Giang, Tân Lập, Lục Yên 10A2 Lục Yên Mồ côi cha. Mẹ và bà làm ruộng mẹ bị khớp tim, thu nhập thấp, nhà đông con Học sinh giỏi nhiều năm
4 Hoàng Thị Vy Tày Nữ Phong Dụ Hạ, Văn Yên 11C2 Văn Yên Bố mắc bệnh hiểm nghèo một thời gian dài thì mất. Mẹ đi làm xa không có thu nhập ổn định ở với bà ngoại ốm yếu không có công ăn việc làm ổn định (làm nông) Cố gắng đạt học sinh khá. Đạt hạnh kiểm tốt, chăm ngoan
5 Trần Đức Lương Kinh Nam Xã Lăng Thíp 10C2 Văn Yên – Bố mẹ ly hôn, mẹ bỏ đi, bố đi nơi khác lấy vợ
– Hộ nghèo
– Chị gái, nghề tự do, chỗ ở không ổn định.
– Hiên tại ,Em gái học lớp 8,
nhờ hàng xóm chăm nom.
Bản thân em Lương sức khỏe yếu, nhưng có nhiều cố gắng trong học tập. Lớp 9: Học lực Giỏi; Rèn luyện: Tốt; Đạt giải khuyến khích cấp tỉnh môn Lịch sử.
Trường Phổ Thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái cùng 05 em nhỏ đã viết tay thư cảm ơn dành tặng cho Nha Khoa ATHENA. Thay mặt tập thể CBNV, bác sĩ chúng tôi cảm thấy rất xúc động và hi vọng tiếp tục giúp đỡ thêm thật nhiều cho các em.
Đây là một hoạt động ý nghĩa và tử tế của Nha Khoa ATHENA. Chúng tôi hi vọng lan tỏa tình yêu thương đến với tất cả mọi người. Hãy share bài viết này để động viên ATHENA tiếp tục làm thêm thật nhiều chương trình tử tế khác trong tương lai bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *