Hàm răng không đều, khấp khểnh, hô móm khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Đặc biệt răng không đúng quỹ đạo gây khó khăn trong việc nhai và vệ sinh răng miệng. Một giải pháp được rất nhiều người lựa chọn hiện nay là niềng răng. Vậy thời điểm nào niềng răng là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng giúp dịch chuyển răng lệch về đúng vị trí trên khung hàm. Độ tuổi từ 8 – 10 tuổi là độ tuổi tốt nhất để niềng răng. Các chuyên gia cho rằng độ tuổi tốt nhất để chỉnh nha niềng răng là giai đoạn từ 8 – 10 tuổi. Giai đoạn này còn được gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha.

Giai đoạn này, việc điều chỉnh sự sai lệnh về khớp cắn và răng lệch lạch sẽ dễ dàng hơn. Bởi vì, từ 8- 10 tuổi, phần  xương hàm vẫn đang phát triển, xương còn mềm. Chính vì vậy việc nắn chỉnh để răng và hàm về đúng vị trí sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng

Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng trong giai đoạn từ 8- 10 tuổi

Nếu bạn niềng răng vào giao đoạn từ 8 – 10 tuổi thì thời gian thực hiện ngắn. Dự tính khoảng từ 6- 10 tháng. Đây   là thời điểm có thể sử dụng niềng răng dạng tháo lắp rất tiện lợi cho việc vệ sinh mà lại không gây đau đớn.

Niềng răng trong giai đoạn từ 18- 25 tuổi

Tuy nhiên, nếu bạn đã bỏ lỡ giai đoạn “vàng” để chỉnh nha. Bạn có thể thực hiện vào giai đoạn từ 18- 25 tuổi. Đây là lúc mà sức khỏe của chúng ta tốt nhất nên không lo đau hay gì cả.

Giai đoạn 18- 25 tuổi, việc điều trị sẽ khéo dài khoảng 1, 5 năm.  Tuy nhiên hiện nay, có phương pháp niềng răng trong suốt đem lại hiệu quả nhanh chóng, Thời gian niềng răng bằng phương pháp này có thể giảm từ 6 đến 8 tháng. Đặc biệt với khay trong suốt khiến người đối diện không thể nhận ra. Phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn khi công việc cần nhiều đến giao tiếp và ngoại hình.

Niềng răng trong giai đoạn từ 25- 30 tuổi

Ở 25- 30 tuổi bạn vẫn có thể niềng răng. Ở độ tuổi này, xương hàm và nướu đã nên ổn định và vững chắc nên đưa răng về đúng vị trí cần nhiều thời gian hơn. Chính vì vây mà thời gian bệnh nhân đeo hàm phải khéo dài từ 28- 24 tháng hoặc có thể dài hơn tùy thuộc vào cấu trúc răng, xương hàm của mỗi người. Bên cạnh đó, chi phí chỉnh nha trong giai đoạn này cũng tốn kém hơn so với các độ tuổi khác.

Chi_phi_nieng_rang

Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều cơ sở nha khoa thực hiện việc niềng răng nhưng không phải cơ sở nào cũng có trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn theo đúng tiêu chuẩn quốc tế sẽ mang đến cho bạn kết quả như mong muốn.

Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena là địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện. Chúng tôi cam kết niềng răng giá rẻ nhất, chất lượng nhất cho khách hàng. Liên hệ hotline Athena để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *