Chảy máu chân răng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý răng miệng. Khi gặp phải tình trạng này bạn chớ nên xem thường. Bạn nên đến nha khoa khám và tìm ra giải pháp điều trị phù hợp. Athena xin giới thiệu đến bạn các dấu hiệu chảy máu chân răng  trong bài viết dưới đây nhé. 

Dấu hiệu chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng thường xuất hiện khi đánh răng hàng ngày. Có khi chỉ cắn trái cây cũng sẽ gây ra chảy máu .Đây là dấu hiệu cho thấy tình trạng lợi của bạn đang bị tổn thương. Bạn chỉ cần nhìn vào màu sắc và độ săn chắc của lợi là có thể nhận biết có khỏe mạnh hay không. Lợi răng khỏe mạnh sẽ có màu hồng, có tính đàn hồi và săn chắc. Nếu lợi bị sưng, có màu đỏ sậm, có cảm giác mềm xốp tức là lợi đã có vấn đề.

Nguyên nhân chảy máu chân răng là gì ?

Chảy máu chân răng là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau. Có thể do các bệnh như: Viêm nướu, tim mạch, tiểu đường, thiếu vitamin, suy nhược cơ thể. Tuy nhiên đa phần là do việc vệ sinh răng miệng kém.
Chăm sóc răng miệng không tốt sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ, bám vào thân, kẽ răng, lâu dần sản sinh ra các độc tố làm lợi bị viêm. Vi khuẩn sẽ tích tụ ngày càng nhiều, làm cho các tổ chức xung quanh răng bị tổn thương. Dần dần răng bị tụt nướu, làm răng lung lay, thậm chí rụng răng.
chay_mau_chan_rang_2

Chảy máu răng là dấu hiệu của bệnh lý răng miệng nào?

Chảy máu chân răng không phải là bệnh lý răng miệng nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến những bệnh lý răng miệng sau đây:

Viêm lợi

Các mảng bám hay cao răng tồn tại trên răng gây kích thích lên lợ và chân răng. Theo thời gian, gây bệnh viêm lợi , lợi bị sưng và rất dễ chảy máu.

Viêm nha chu

Chảy máu chân răng là biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm nha chu. Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm nha chu có thể khiến răng bị rụng bất cứ lúc nào.

Tiêu xương chân răng

Tiêu xương chân răng là sự suy giảm của xương ổ răng, mật độ, chiều cao, số lượng và thể tích xương. Bệnh lý này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề răng miệng cũng như thẩm mỹ của khuôn mặt như tụt nướu, răng xô lệch, nghiêng vẹo, tiêu xương hàm, móm và khuôn mặt già đi nhiều hơn so với tuổi.

Răng gãy rụng

Khi bị chảy máu chân răng có thể phần nướu bị viêm nhiễm nặng với các túi mủ sát chân răng. Bạn hãy nhanh chóng đến gặp Bác sĩ nha khoa vì nguy cơ tiêu xương dẫn đến gãy rụng răng là khá cao.
chay_mau_chan_rang_7

Cách phòng ngừa bệnh chảy máu chân răng

chay_mau_chan_rang_5

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dấu hiệu chảy máu chân răng. Bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe răng miệng. Bạn hãy đến nha khoa Athena để được đội ngũ chuyên gia thăm khám và tư vấn miễn phí. Từ đó giúp xác định tình trạng và có phương thức điều trị kịp thời bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *