Màu răng trắng sáng tự nhiên giúp bạn tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân khiến răng của chúng ta không trắng sáng gây mấy thẩm mỹ. Bạn muốn cải thiện tình trạng trên hãy sử dụng phương pháp tẩy trắng răng. Hãy cúng chúng tôi tìm hiểu về tẩy trắng răng bằng đèn Plasma nhé. 

Một số nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu

Cần phải tẩy trắng răng là do các nguyên nhân như:

Răng bị nhiễm màu ngoại lai

Nhiễm màu ngoại lai có nghĩa là răng bị nhiễm màu bởi đồ ăn, thức uống, thuốc lá… . Các thực phẩm này sẽ để lại các phân tử màu bám dính lên răng. Tích tụ trong một thời gian các phân tử này xâm nhập vào sâu bên trong các trụ men ngà, làm răng sậm màu rõ rệt hơn.

Răng bị nhiễm màu nội sinh

Chất màu hình thành từ bên trong răng do răng chết tủy, do hóa chất đi qua đường máu, do tuổi tác hay do di truyền.

Cách làm trắng răng an toàn, hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Những cách tẩy trắng răng hiệu quả nhất

Hiện nay, có nhiều phương pháp làm trắng răng. Có thể sử dụng thực phẩm tự nhiên để làm trắng răng, các loại kem đánh răng có chất làm trắng, gel làm trắng, nước súc miệng, miếng dán làm trắng, máng tẩy trắng cá nhân hay tẩy trắng răng tại phòng khám dưới sự can thiệp của  nha sỹ. Đeo máng tẩy tại nhà và thực hiện tẩy trắng tại phòng khám là 2 cách làm trắng răng phổ biến, được nhiều người lựa chọn.

Tẩy trắng răng tại nhà

Bước 1: Bác sỹ nha khoa tiến hành lấy mẫu răng và làm máng nhựa mềm, trong suốt, phù hợp với bộ răng của từng người bệnh.

Bước 2: Bác sỹ hướng dẫn bệnh nhân đeo thuốc và vệ sinh răng miệng tại nhà.

Phương pháp này chỉ thích hợp cho trường hợp răng bị nhiễm màu nhẹ như răng màu vàng, răng nhiễm màu ngoại lai, răng nhiễm màu do tuổi tác.

Tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa

Khi làm trắng răng tại các phòng khám nha khoa uy tín tại Hà Nội, bác sỹ sẽ dùng thuốc tẩy trắng răng có nồng độ cao từ 35- 37% kết hợp với ánh sáng có cường độ mạnh hay laser để làm trắng răng.

Phương phápp này thường dùng trong trường hợp răng bị nhiễm màu nặng, màu vàng sậm, nhiễm màu do Fluorosis, Tetrecycline.

Ưu điểm: Thực hiện nhanh, 1 liệu trình chỉ mất 1 giờ thực hiện.

tay_trang_rang_plasma

Cách chăm sóc sau khi tẩy trắng răng

Để tẩy trắng răng hiệu quả, bạn nên kiêng ăn uống những thực phẩm có màu, tráng sử dụng thức ăn có màu đậm. Vì trong giai đoạn này, men răng khá nhạy cảm nên có thể dễ bị nhiễm màu lại.

Bạn sẽ nhận thấy răng mình khá nhạy cảm sau khi làm trắng. Chính vì vậy, đừng uống nước quá nóng hoặc quá lạnh để răng tránh khỏi tình trạng ê buốt.

 

Trước, trong và sau khi tẩy trắng răng giá rẻ, bạn nên tập cho mình thói quen vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng. Hãy sử dụng bàn chải nha khoa chuyên dụng, đánh răng trước khi ngủ dậy và sau khi ăn để hạn chế quá trình nhiễm màu trở lại.

Nếu còn dư máng và thuốc tẩy trắng răng, bạn nên giữ lại. Sau mỗi năm, bạn nên đeo lại thuốc 1- 2 làn để lấy lại màu trắng sáng như lúc mới tẩy. Có như vậy, bạn mới duy trì kết quả này đươc lâu.

>> Xem thêm giá tẩy trắng răng 

tay_trang_rang

Nên lựa chọn tẩy trắng răng ở đâu Hà Nội?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *