Chỉnh nha hay còn được gọi là niềng răng là phương pháp can thiệp giúp các răng mọc sai lệch vào đúng vị trí . Từ đó mang lại một hàm răng đều đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ răng. Vậy phương pháp chỉnh nha niềng răng nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu phương pháp chỉnh nha niềng răng

“Hàm răng, mái tóc là góc con người”, tuy nhiên không phải ai vừa sinh ra đã may mắn hàm răng đều và đẹp. Có rất nhiều người đang gặp phải tình trạng: răng mọc lệch, lộn xộn, răng thưa hở kẽ, răng hô – móm – vẩu, răng mọc sau vị trí so với hàm,…. Biện pháp khắc phục cho những trường hợp trên chính là phương pháp chỉnh nha niềng răng

Chinh_nha_nieng_rang

1. Chỉnh nha niềng răng là gì?

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp điều trị răng mọc sai lệch bằng cách sử dụng khí cụ nắn chỉnh di chuyển răng và xương ổ răng từ từ và liên tục về vị trí mong muốn.

2. Những trường hợp cần chỉnh nha niềng răng

nieng_rang_chinh_nha

Lợi ích và ưu điểm của chỉnh nha niềng răng

chinh_nha_nieng-rang

>> Xem thêm:  Bảng giá chỉnh nha

Các phương pháp chỉnh nha niềng răng hiện nay

Tùy vào đặc điểm, cấu trúc răng hàm mà bạn có thể áp dụng 1 trong các phương pháp chỉnh nha niềng răng dưới đây:

1. Chỉnh nha niềng răng mắc cài kim loại, sứ bên ngoài

Đây là phương pháp áp dụng nhiều nhất bởi có nhiều ưu điểm như hiệu quả, đơn giản, rút ngắn thời gian điều trị, kết quả ổn định lâu dài, giá thành hợp lý.
Với phương pháp này, bạn có thể chọn mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ.

2. Chỉnh nha niềng răng mắc cài mặt trong

Đối với phương pháp này, các khí cụ được gắn vào mặt trong của răng nên người đối diện sẽ khó phát hiện bạn đang niềng răng.

chinh_nha_nieng_rang

3. Chỉnh nha niềng răng không mắc cài invisalign

Còn được gọi là chỉnh nha trong suốt hay chỉnh nha vô hình. Sử dụng công nghệ mới nhất với hệ thống máng nắn trong suốt được thiết kế 3D chuyên dụng giúp di chuyển răng từ từ về vị trí mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tháo lắp máng niềng khi cần vệ sinh hoặc ăn uống.

>>> Giải đáp những câu hỏi về chỉnh nha trong suốt Invisalign

Chỉnh nha niềng răng có đắt không?

Chi phí chỉnh nha niềng răng cao hay thấp phụ thuộc vào tình trạng răng hàm. Dựa vào khí cụ niềng răng cũng như chất lượng của trung tâm nha khoa mà bạn lựa chọn.

Thông thường chỉnh nha niềng răng mắc cài thường sẽ có chi phí thấp hơn mắc cài tự đóng.  Mắc cài kim loại sẽ có giá thấp hơn mắc cài sứ. Mắc cài mặt lưỡi có giá cao hơn mắc cài gắn bên ngoài. Chỉnh nha không mắc cài sẽ có mức giá cao hơn hẳn các loại niềng còn lại.

nieng_rang_vo_hinh

Vì sao nên lựa chọn Athena để chỉnh nha – niềng răng

tu-van-mien-phi

=>> Xem thêm:

Yếu tố quyết định đến bảng giá niềng răng

Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng có cần hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *