Mài răng bọc sứ là phương pháp phục hình răng được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này giúp bạn cải thiện những nhược điểm về hàm răng như mọc thưa, lệch lạc,… hay giữ lại các răng bị sâu, vỡ,… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa hiểu rõ mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không, cần lưu ý những gì khi thực hiện phương pháp chỉnh nha này.

Mài răng bọc sứ là gì?

Mài răng bọc sứ là gì? Có gây ảnh hưởng gì không?

Bài viết dưới đây của Nha khoa Thẩm mỹ Athena sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến phương pháp mài răng bọc sứ. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mài răng bọc sứ là gì?

Mài răng là bước bắt buộc phải thực hiện trước khi tiến hành bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để mài đi một phần răng thật của bạn, bao gồm lớp mỏng bên ngoài hoặc toàn bộ phần men răng. Việc này phải được thực hiện đúng cách, đúng kỹ thuật và đúng tỷ lệ. Điều này giúp cho mão răng có đủ khoảng cách để lắp và gắn chặt vào răng thật, đảm bảo phương pháp chỉnh răng đạt chất lượng cao.

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi mài răng bọc sứ:

>>> Xem thêm thông tin về “Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ”.

Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không?

Mài răng là một kỹ thuật khó, cần tiến hành một cách tỉ mỉ và chính xác, yêu cầu phải được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Các bác sĩ sẽ mài khoảng 1 – 1,5mm mỗi mặt của răng nhằm tạo khoảng cách để chụp mão sứ vào răng thật. Việc mài răng này có thể gây cho bạn những hệ lụy như bị ê buốt răng, tổ chức tủy răng bị kích thích, có thể dẫn đến tình trạng bị viêm tủy, chết tủy, nhiễm trùng cuống răng,…

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng của việc mài răng bọc sứ, bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín. Tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi, có chuyên môn và tay nghề cao, không gây bất kỳ nguy hiểm hay ảnh hưởng gì trong và sau quá trình chỉnh nha.

Nên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín

Nên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín để chỉnh nha

Có thể bọc răng sứ không mài được không?

Mài răng là thao tác bắt buộc phải làm khi muốn bọc sứ. Bởi vì, nếu không mài răng thì việc lắp mão sứ lên trên răng sẽ rất khó thực hiện, mão sứ không thể bám chắc vào răng và có thể rơi, rớt ra ngoài.

Trên thực tế, phương pháp bọc răng sứ không mài chỉ áp dụng trong trường hợp dán sứ Veneer. Tuy nhiên, nếu không mài răng thì mặt dán sứ sau khi điều trị hiển nhiên sẽ bị dày ra. Do đó, phương pháp này chỉ được thực hiện đối với trường hợp răng tương đối mỏng, khi làm dày lên sẽ không khiến cho hàm răng bị thô kệch hoặc vâu. Thông thường, các bác sĩ có thể sẽ tiến hành xử lý trên bề mặt răng không quá 10% để miếng sứ Veneer mỏng, nhẹ và dính chặt vào răng.

Mài răng là thao tác bắt buộc nếu muốn bọc sứ

Mài răng là thao tác bắt buộc nếu muốn bọc sứ

Những trường hợp cần mài răng để bọc sứ

Không phải tất cả các trường hợp chỉnh nha đều bắt buộc phải mài răng. Chỉ áp dụng mài răng cho những phương pháp dưới đây:

Chỉ mài răng khi dán sứ Veneer

Chỉ mài răng khi dán sứ Veneer, làm cầu răng sứ, bọc răng sứ

>>> Có thể bạn quan tâm: Bọc răng sứ bao nhiêu tiền tại Hà Nội? | Nha khoa Athena

Những lưu ý khi quyết định mài răng bọc sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha rất được ưa chuộng, giúp bạn sở hữu một hàm trắng sáng, đều, đẹp. Để có được kết quả tốt nhất, các bác sĩ bắt buộc phải mài răng thật của bạn. Tuy nhiên, khi quyết định mài răng bọc sứ, bạn cần lưu ý những điều sau:

Mài răng bọc sứ phải được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn

Mài răng bọc sứ phải được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao để đảm bảo chất lượng, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau

Quy trình mài răng bọc sứ đúng chuẩn

Quy trình mài răng bọc sứ đúng chuẩn gồm có 6 bước. Đó là:

Quy trình mài răng bọc sứ đúng chuẩn

Quy trình mài răng bọc sứ đúng chuẩn tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Athena

Cuối cùng, các bác sĩ của Nha Khoa Thẩm Mỹ Athena sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng đúng cách và hẹn lịch tái khám định kỳ.

Nha khoa Thẩm mỹ Athena – địa chỉ mài răng bọc sứ uy tín, chất lượng

Nha khoa Thẩm mỹ Athena là địa chỉ mài răng để bọc sứ uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tin tưởng. Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena đều là những bác sĩ chuyên nghiệp, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, có thời gian công tác và học tập tại Anh, Đức, Dubai,…

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn chú trọng đến việc nâng cấp hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn Châu Âu. Hiện tại, cơ sở nha khoa của Nha khoa Thẩm mỹ Athena đảm bảo có đầy đủ máy móc, thiết bị phục vụ cho quá trình chỉnh nha của khách hàng, bao gồm: máy chụp hình 3D, máy gây tê tự động, phòng vô trùng diện tích 50m2 có robot diệt khuẩn hoạt động 24/24, bộ thiết bị nha khoa vô trùng,…

Ngoài ra, khi chỉnh nha tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena, bạn sẽ được cam kết quả sau chỉnh nha. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng lẫn dịch vụ, được hỗ trợ tốt nhất khi mài răng bọc sứ tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Nha khoa Thẩm mỹ Athena về phương pháp mài răng bọc sứ. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề răng miệng, bạn hãy liên hệ vào số hotline để được hỗ trợ tốt nhất nhé!