Hiện nay, phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài pha lê được nhiều người lựa chọn bởi không chỉ đảm bảo hiệu quả tốt mà còn có tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này mang đến cho người dùng rất nhiều ưu điểm so với niềng răng mắc cài kim loại. Hãy cùng Nha khoa Thẩm mỹ Athena tìm hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng này trong bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng mắc cài pha lê là gì? Có bao nhiêu loại?

Niềng răng mắc cài pha lê là một hoạt động chỉnh nha, giúp dịch chuyển răng bằng cách sử dụng mắc cài làm bằng pha lê không màu, trong suốt. Phương pháp này bao gồm mắc cài, dây cung và thun buộc gắn lên mặt ngoài của răng, có dây cung đi qua giữa các rãnh mắc cài. Thời gian niềng năng tuỳ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng. Thông thường sẽ kéo dài trong khoảng 1 – 3 năm.

 Niềng răng mắc cài pha lê

 Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay

Phương pháp niềng răng này gồm có 2 loại. Đó là pha lê buộc chun và pha lê tự buộc.

Mắc cài pha lê có tốt không?

Bất kỳ phương pháp niềng răng nào cũng đều có ưu nhược điểm khác nhau, niềng răng mắc cài pha lê cũng vậy. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của loại mắc cài này.

Ưu điểm của mắc cài pha lê

Niềng răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài pha lê sẽ giúp diện mạo trông đẹp hơn

Nhược điểm của mắc cài pha lê

>>> Có thể bạn quan tâm: Chi phí niềng răng là bao nhiêu? | Nha khoa Athena.

So sánh niềng răng pha lê và niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài pha lê và mắc cài sứ có nhiều điểm tương đồng về mặt thiết kế nhưng lại khác nhau về chất liệu, cấu tạo. Nha khoa Thẩm mỹ Athena sẽ giúp bạn phân biệt 2 loại mắc cài như sau.

Điểm giống nhau

Niềng răng pha lê có nhiều điểm tương đồng với niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng pha lê có nhiều điểm tương đồng với niềng răng mắc cài sứ

Điểm khác nhau

Cách chăm sóc răng khi niềng răng pha lê

Niềng răng bằng phương pháp mắc cài pha lê có thể gây mất thẩm mỹ nếu không biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Dưới đây là một số hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách khi niềng răng pha lê.

Những ai có thể sử dụng niềng răng pha lê?

Phương pháp niềng răng pha lê phù hợp với những người có nhu cầu niềng răng và không bị dị ứng với pha lê. Những trường hợp như: hô, móm, răng mọc lệch, sai khớp cắn,… đều có thể áp dụng phương pháp này.

Cần thực hiện khám răng trước khi niềng

Cần thực hiện khám răng trước khi niềng để các bác sĩ tiện theo dõi và đưa ra phác đồ phù hợp với từng tình trạng răng miệng

Thời gian niềng răng pha lê khoảng bao lâu?

Bên cạnh những vấn đề trên, thời gian đeo mắc cài pha lê cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Thời gian điều trị cho niềng răng mắc cài pha lê phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người. Thông thường, thời gian niềng răng mắc cài pha lê kéo dài từ 18 đến 24 tháng và có thể lâu hơn, tùy vào độ khó của răng. Sau khi tháo niềng thì cần đeo hàm duy trì khoảng 1 năm để ổn định răng. Để hiệu quả đạt nhanh nhất bạn nên tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ nha khoa để đạt được kết quả tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng mắc cài pha lê

Niềng răng là quá trình lâu dài nên cần tuân theo phát đồ đã được bác sĩ chỉ định để mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng mắc cài pha lê:

Nha khoa Thẩm mỹ Athena

Nha khoa Thẩm mỹ Athena được trang bị máy móc hiện đại chuẩn châu Âu mang lại hàm răng đều và đẹp cho khách hàng

Nha khoa Thẩm mỹ Athena là một trong những đơn vị niềng răng mắc cài pha lê uy tín tại Hà Nội, có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề và chuyên môn cao. Bên cạnh đó, hệ thống máy móc cùng trang thiết bị hiện đại giúp tối ưu hiệu quả chỉnh nha, mang lại cho bạn một khuôn miệng đều và đẹp. Khi đến với Nha khoa Thẩm mỹ Athena, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và dịch vụ.