Chỉnh nha trong suốt hay còn được gọi là chỉnh nha không mắc cài, chỉnh nha vô hình. Đây  là phương pháp có ưu điểm nổi trội và được rất nhiều người lựa chọn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉnh nha trong suốt.

Ưu điểm của chỉnh nha trong suốt

1. Chỉnh nha trong suốt có tính thẩm mỹ cao

Chỉnh nha trong suốt có tính thẩm mỹ cao là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Các khay niềng được làm từ chất liệu trong suốt, được thiết kế dựa trên mẫu hàm từng bệnh nhân nên sẽ ôm sát lấy các mặt răng. Vì thế khi người ngoài nhìn vào sẽ không thể nhận ra bạn đang đeo niềng.

chinh_nha_trong-suot

2. Chỉnh nha trong suốt an toàn, dễ dàng tháo lắp

Mang lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái và an toàn tuyệt đối. Với khay chỉnh nha trong suốt, tình trạng bung tuột mắc cài gây tổn tương môi, má và các mô mềm sẽ không còn. Và đặc biệt bạn có thể dễ dàng tháo lắp, rất thuận lợi cho việc vệ sinh và ăn uống.

>>> Xem thêm: Giải đáp những băn khoăn về phương pháp niềng răng

3. Chỉnh nha trong suốt rút ngắn thời gian điều trị

Trung bình một trường hợp chỉnh nha chỉnh nha sẽ mất khoảng 12 – 24 tháng tùy vào mức độ sai lệch. Đối với chỉnh nha  trong suốt, những sai lệch ngoài ý muốn sẽ được hạn chế tối đa. Từ đó đảm bảo răng di chuyển đúng lộ trình một cách thuận lợi, nhanh chóng.

chinh_nha_trong_suot_2

Nhược điểm của chỉnh nha trong suốt

Nhược điểm lớn nhất của chỉnh nha trong suốt là chi phí rất cao, cao gấp 3 – 5 lần so với phương pháp chỉnh nha mắc cài. Do khay được chế tác độc quyền tại Hoa Kỳ và được áp dụng mức giá chung toàn thế giới.

Ngoài ra khi sử dụng khay chỉnh nha trong suốt do dễ dàng tháo lắp nên bệnh nhân phải đặc biệt chú ý đảm bảo đeo khay niềng đủ 22h/ngày mới đảm bảo đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ.

chinh_nha_trong-suot_3

>>> Xem thêm: Tìm hiểu quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

Quy trình chỉnh nha trong suốt chuẩn quốc tế

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Bước 3: Thiết kế và chế tạo khay chỉnh nha trong suốt

chỉnh nha trong suốt 1

Bước 4: Hướng dẫn cách chăm và tái khám định kỳ

Hy vọng sau bài viết bạn đã hiểu thêm về phương pháp chỉnh nha trong suốt. Qua đó giúp bạn có những sự lựa chọn riêng cho bản thân trong việc chỉnh nha. 

tu-van-mien-phi

Vì sao lựa chọn Athena để niềng răng vô hình

=>> Xem thêm:

Yếu tố quyết định đến bảng giá niềng răng

Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng có cần hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *