Khi chỉnh nha, tùy vào trường hợp cụ thể bạn sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ răng số 6. Vậy nhổ răng số 6 để niềng răng có nguy hiểm không? Trường hợp nào cần nhổ? Giải đáp cụ thể sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Có nên nhổ răng số 6 để niềng răng không?

Răng số 6 đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai hàng ngày. Khi mất răng số 6, thông thường bạn sẽ gặp phải vấn đề như:

Có nên nhổ răng số 6 để niềng răng không?

Vậy nên, theo các bác sĩ của Viện Công Nghệ Nha Khoa Thẩm Mỹ ATHENA thì bạn không nên nhổ răng số 6 khi niềng răng. Trừ một số trường hợp đặc biệt như:

2. Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không?

Vị trí răng số 6 thường có rất nhiều dây thần kinh, vậy nên nếu không nhổ cẩn thận sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng. Bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín để chỉnh nha. Ngoài việc, đưa ra phác đồ chính xác cho việc nhổ răng số 6 để niềng răng của bạn. Thì bác sĩ giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất đảm bảo sẽ giúp việc nhổ răng diễn ra an toàn, nhanh chóng, không gây đau đớn.

Xem thêm: Niềng răng công nghệ chuẩn quốc tế cùng Nha Khoa ATHENA

3. Những trường hợp nào cần nhổ răng số 6 để niềng răng?

Như đã nói ở trên, các trường hợp sau bạn sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ răng:

Nhổ răng số 6 rất nguy hiểm đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm, tay nghề cao

4. Nếu mất răng 6 từ trước thì có niềng răng được không?

Câu trả lời là có. Thế nhưng bạn cần đến nha khoa thăm khám để bác sĩ biết chính xác được tình trạng răng miệng mà bạn đang gặp phải. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất.

Trong trường hợp bạn bị mất đến 2 răng số 6, bác sĩ hoàn toàn có thể kéo răng số 7 để thay thế khoảng trống. Mục đích là đảm bảo tính thẩm mỹ, giảm tiêu biến xương hàm và duy trì khả năng ăn nhai cho bạn

Tuy nhiên, việc này chỉ thực hiện nếu khoảng trống 2 răng số 6 mất đi nhỏ, nếu lớn hơn, việc điều trị trước khi niềng răng sẽ khác. Để biết chính xác bạn cần phải qua nha khoa, gặp trực tiếp bác sĩ để nghe phác đồ điều trị phù hợp.

5. Nhổ răng số 6 để niềng ở đâu an toàn?

Viện Công Nghệ Nha Khoa Thẩm Mỹ ATHENA – địa chỉ niềng răng uy tín, an toàn, hiệu quả, chất lượng nhất Việt Nam:

Trên đây là tất cả những thông tin về việc nhổ răng số 6 để niềng răng. Hy vọng đã giải đáp giúp bạn những thắc mắc cần tháo gỡ. Nếu có gì chưa hiểu hoặc cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ Hotline 1900.055.583 để được hỗ trợ nhanh nhất. Viện Công Nghệ Nha Khoa Thẩm Mỹ ATHENA luôn sẵn sàng phục vụ bạn.