Mài răng cửa là một trong những thủ thuật chỉnh nha được áp dụng phổ biến tại các nha khoa. Phương pháp này thường được dùng để khắc phục tình trạng răng cửa quá to hoặc quá dài, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm. Tuy nhiên, kỹ thuật này xâm lấn trực tiếp đến các mô răng thật nên bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín để chỉnh nha, tránh ảnh hưởng đến chức năng của hàm.

Bài viết dưới đây của Nha khoa Thẩm mỹ Athena sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến quá trình mài răng cửa, giúp bạn tránh được nguy cơ gây hại đến sức khoẻ.

Răng cửa bị to, hô, gãy vỡ,... gây mất thẩm mỹ

Răng cửa bị to, hô, gãy vỡ,… gây mất thẩm mỹ, khiến nhiều người tự ti khi giao tiếp

Mài răng cửa nhỏ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Có đau không?

Nhiều người trước khi quyết định mài răng cửa thường băn khoăn và lo lắng vì sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Hiện nay, tỉ lệ mài răng cửa rất nhỏ nên không gây ảnh hưởng xấu đến tủy răng hay sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, bạn cần chọn những trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn khi chỉnh nha.

Đội ngũ bác sĩ tại các Nha khoa Thẩm mỹ Athena có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm nên đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình mài răng sẽ không có cảm giác đau vì được tiêm thuốc gây tê.

Những trường hợp nên mài răng cửa

Những khuyết điểm về răng khiến nhiều người trở nên tự ti khi giao tiếp Một vài trường hợp răng cửa quá dài, to, hô, vẩu, gãy vỡ,… ở mức độ nhẹ thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp mài răng cửa để cải thiện ngoại hình.

Răng cửa bị to, hô, dài

Răng cửa mọc lệch, quá to so với tổng thể của hàm thì việc mài răng sẽ giúp răng nhỏ lại, đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ hàm. Bên cạnh đó còn làm tăng sự thoải mái và tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra, những trường hợp răng bị hô, to, vẩu,… ở mức độ nhẹ nhưng không muốn đeo niềng răng thì có thể dùng biện pháp này để răng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng vì có thể gây nguy hiểm đến tủy răng nếu không thực hiện đúng kỹ thuật và tỷ lệ mài cho phép.

Răng cửa bị gãy, vỡ cần phục hình 

Nếu không may gặp va chạm mạnh khi tham gia các hoạt động vui chơi thể thao, chấn thương, té ngã, tai nạn,… khiến răng cửa bị gãy, vỡ thì có thể sử dụng phương pháp mài răng để phục hình răng. Thông thường, các bác sĩ sẽ tư vấn mài phần mô còn lại thành cùi răng và thực hiện bọc răng sứ để đảm bảo chức năng nhai, giữ cho răng đều, đẹp.

Mài răng cửa là phương pháp phổ biến

Mài răng cửa là phương pháp phổ biến mang lại hiệu quả nhanh chóng và ít tốn kém chi phí nhất hiện nay

Răng cửa bị sứt mẻ nặng

Khi răng cửa bị sứt mẻ nặng sẽ không thể trám răng như bình thường mà cần phải mài răng, sau đó bọc răng sứ để phục hình. Bởi, việc trám răng khi này sẽ không đảm bảo được độ bền của răng, dễ rơi rớt và vỡ trong quá trình nhai. Vì thế, mài răng bọc sứ là phương án tối ưu nhất trong trường hợp này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mài răng bọc sứ là gì? Có nguy hiểm và gây ảnh hưởng không?

Chi phí mài răng cửa là bao nhiêu?

Chi phí mài răng cửa được xác định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng răng, vấn đề đang gặp phải, số lượng răng cần mài, thương hiệu,… Tuy nhiên, chi phí mài răng thường không quá cao. Để biết chính xác giá và những chương trình ưu đãi, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Thẩm mỹ Athena nhé!

Một số tiêu chuẩn cần đảm bảo khi mài răng cửa

Quá trình mài răng cửa tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena rất an toàn và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Vì quá trình này được thực hiện bởi bác sĩ đều có kỹ thuật tốt, kiểm soát tỷ lệ mài răng ở mức cho phép, tạo hình bề mặt răng tự nhiên mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người mài răng.

Sau đây là một số tiêu chuẩn cần đảm bảo trước khi mài răng cửa:

Những lưu ý sau khi mài nhỏ răng cửa 

Với những trường hợp không cần thiết thì bạn không nên mài răng cửa. Dù sao đây cũng là một trong những phương pháp có tác động trực tiếp đến men răng thật. Nếu như tình trạng răng của bạn bắt buộc phải mài răng thì cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

Nha khoa Thẩm mỹ Athena

Nha khoa Thẩm mỹ Athena được trang bị công nghệ và máy móc tiên tiến giúp nhiều khách hàng mài răng cửa thành công nhưng không gây hại đến sức khoẻ 

Mài răng cửa có thể xem là một trong những phương pháp chỉnh nha vô cùng đơn giản, mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, việc mài răng cần được thực hiện bởi các y bác sĩ có kỹ thuật tốt, trình độ chuyên môn cao và tinh thần trách nhiệm để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nha khoa Thẩm mỹ Athena đã thực hiện nhiều ca mài răng cửa bị to, cũng như các phương pháp niềng răng Invisalign, niềng răng mắc cài kim loại, trồng răng Implant,… giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn hàm, được khách hàng hài lòng. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh nha, hãy liên hệ với Nha khoa Thẩm mỹ Athena ngay để nhận những chương trình ưu đãi mới nhất nhé!