Đau răng sẽ khiến sinh hoạt và ăn uống hàng ngày của bạn gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn đang chưa sắp xếp được thời gian đi thăm khám. Những cách giảm đau nhanh chóng dươi đây sẽ giúp bạn

Giảm đau răng bằng nước muối

Muối được xem là thần dược của ông cha ta. Không chỉ là gia vị món ăn hàng ngày, mà còn giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, ổn định nhịp tim và huyết áp. Bên cạnh đó với thành phần chống vi khuẩn, muối giúp giảm nhẹ các triệu chứng đau răng và tiêu diệt một số vi khuẩn gây viêm.

Để giảm đau răng bằng muối, bạn chỉ cần pha loãng muối với nước ấm. Sau đó súc miệng từng ngụm nhỏ. Mỗi ngày đều đặn 3 lần là được.

giảm đau răng bằng muối
Giảm đau răng nhanh chóng bằng súc miệng nước muối ngày 3 lần

Chườm đá giảm đau răng

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, chườm đá chỉ có hiệu quả đối với các trường hợp viêm cấp, bạn cần đến nha khoa ATHENA để tìm kiếm nguyên nhân và giảm cơn đau dứt điểm.

Cách chườm đá vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn sạch và một ít đá. Sau đó áp khăn chườm bên ngoài má vị trí đau khoảng 15 phút. Lặp lại sau 6 giờ là được.

Chữa đau răng bằng bạc hà

Bạc hà có chất tanin và một số các chất kháng khuẩn và kháng viêm khác rất hữu hiệu. Nên khi sử dụng sẽ làm dịu da kích ứng, nhạy cảm và làm giảm các triệu chứng khó chịu ở nướu.

Bạn có thể mua túi trà bạc hà ở siêu thị, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 20 phút rồi lấy ra sử dụng nhé.

Xem thêm: Các bài viết về chăm sóc răng miệng tại đây

Sử dụng hành tây

Hành tây giảm đau răng
Hãy ăn từ từ một lát hành tây để giảm đau nhé

Hành tây có đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm rất tốt. Nên sẽ ngăn ngừa viêm nhiễm lây lan và chảy máu nướu răng. Bạn hãy nhai một lát hành trong vùng bị kích ứng một cách từ tốn và lặp lại trong ngày đến khi bạn hết đau.

Ngoài ra bạn có thể giảm đau răng bằng cách sử ép hành tây lấy nước và dùng tăm bông bôi vào khu vực bị đau.

Giảm đau răng bằng tỏi

Tỏi chứa rất nhiều chất có khả năng giảm viêm và thúc đẩy hệ miễn dịch phát triển. Không những vậy, tỏi có khả năng tiêu diệt mọi vi khuẩn có hại cho răng, nên sẽ giảm đau răng nhanh chóng.

Bạn có thể nhai một tép tỏi ở khu vực răng đau. Nhai từ từ đến khi cơn đau giảm bớt. Hoặc có thể kết hợp tỏi với gừng và muối khi nhai để giảm đau nhanh hơn.

Trên đây là một sô cách giảm đau răng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ mang tính tạm thời. Bạn cần qua Nha Khoa ATHENA càng sớm càng tốt để các bác sĩ tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây đau của bạn.