Răng là bộ phận phải thực hiện chức năng nhai hằng ngày! Việc chải răng và vệ sinh thông thường chưa thể đảm bảo chắc chắn cho răng, tránh được những nguy cơ bệnh lý như sâu răng, cao răng, nha chu,…Chính vì vậy việc thăm khám răng định kỳ thường xuyên là cách chăm sóc sức khỏe lâu dài và hữu ích nhất để răng luôn chắc khỏe và thẩm mỹ.

Những lưu ý về việc khám răng định kỳ

Tại sao bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng một lần?

Để giữ cho răng miệng luôn khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc răng hằng ngày các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên đi thăm khám răng định kỳ khoảng 4-6 tháng/ 1 lần. Tuy nhiên có một số trường hợp, nha sỹ có thể đề nghị bạn thăm khám thường xuyên hơn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

kham_rang_dinh_ki

Khám răng định kỳ giúp làm sạch răng miệng hiệu quả

Nếu răng không được làm sạch sau mỗi bữa ăn, răng sẽ rất dễ bị đóng bợn do thức ăn. Chúng nhanh chóng hình thành mảng bám tích tụ quanh các chân răng, trên nướu hay giữa các kẽ răng. Nếu những mảng bám đó không được loại bỏ kịp thời, chúng sẽ bị vôi hóa tạo thành cao răng. Mảng bám, cao răng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, chúng không ngừng tấn công và phá hủy răng và nướu. Chỉ với thao tác chải răng thông thường rất khó làm sạch ở các kẽ răng, vì vậy mảng bám vẫn có cơ hội hình thành. Khi đến thăm khám răng định kỳ, với các thiết bị nha khoa chuyên dụng, nha sỹ sẽ giúp loại bỏ mảng bám một cách nhẹ nhàng, giúp làm sạch răng hiệu quả.

kham_rang

Khám răng định kỳ là cách để phát hiện, điều trị kịp thời các bệnh lý răng miệng

Hầu hết, các bệnh lý răng miệng (sâu răng, viêm tủy…)  được xem là những nguyên nhân khiến răng bị phá hủy nhanh. Khi răng bị hư tổn mức độ nhẹ, bác sĩ có thể khắc phục và bảo tồn răng thật, tuy nhiên, nếu bệnh lý tiến triển sang giai đoạn nghiêm trọng buộc bác sĩ phải tiến hành nhổ bỏ răng thật . Răng cố định sẽ không tự phục hồi nếu bị mất và bệnh nhân cần phải phục hình răng giả để hiệu quả vấn đề thẩm mỹ và ăn nhai.

Vì thế việc thực hiện kiểm tra răng định kỳ giúp bạn phát hiện và điều trị sớm các bệnh răng miệng, giúp việc điều trị đơn giản và bảo tồn được răng thật.

>> Địa chỉ khám răng uy tín giá rẻ tại Hà Nội 

Khám răng định kỳ giúp bảo vệ răng miệng luôn chắc khỏe

Răng là bộ phận phải hoạt động hàng ngày khi chúng ta thực hiện việc nhai nuốt thức ăn. Điều đó cũng có nghĩa đây là bộ phận rất quan trọng để bảo đảm sức khỏe cho chúng ta hàng ngày. Khi bạn phải đối mặt với bất kỳ bệnh răng miệng nào, trước hết sẽ cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và sức khỏe tổng quát của cơ thể. Một hàm răng chắc khỏe là một trong những yếu tố giúp bạn sống khỏe hơn.

kham_rang_dinh_ky

Nên khám răng định kỳ ở đâu?

Ở viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena với đội ngũ bác sỹ nha khoa tổng quát có chuyên môn sâu đảm bảo và có sự hỗ trợ của thiết bị, máy móc hiện đại chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề răng miệng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Khi phát hiện vấn đề bất thường,bác sỹ sẽ tư vấn kỹ cho người bệnh, phân tích có nên điều trị hay không, nếu điều trị thì phương án nào là tốt nhất và chỉ thực hiện khi bệnh nhân đồng ý và hoàn toàn thoải mái về tâm lý.

nha_khoa_uy_tin_tai_ha_noi

Vì thế, bạn có thể yên tâm khi khám răng định kỳ tại Athena. Chúng tôi là địa nha khoa uy tín tại Hà Nội Các bác sỹ và chuyên viên sẽ hỗ trợ tận tâm nhất cho bạn trong suốt quá trình thăm khám và kiểm tra.

Việc khám răng định kỳ rất quan trọng vì thế bạn nên đi thăm khám một năm 2 lần để chăm sóc răng tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh lý phức tạp giúp nâng cao sức khỏe cơ thể và tinh thần. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *