Bạn không may mắn có một hàm răng lệch lạc, không thẳng hàng. Bạn đã biết đến phương pháp niềng răng nhưng vẫn còn vài băn khoăn. Bạn băn khoăn khi niềng răng có phải nhổ răng hay không, thời gian niềng là bao lâu,… Hãy cùng nha khoa Athena giải đáp những băn khoăn này nhé.

Những nỗi lo trong phương pháp niềng răng

Ngày nay, các dụng cụ chỉnh nha được cải tiến rất nhiều. Lúc này bạn không cần phải lo lắng khi muốn niềng răng. Có rất nhiều phương pháp niềng răng bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên bạn còn lo lắng về chỉnh nha nhổ răng có đau không? Phương pháp niềng răng nào là tốt nhất? Việc chăm sóc  khi đang chỉnh nha có quá phức tạp không? Thời gian niềng răng là bao lâu? Chi phí chỉnh nha có đắt không? địa chỉ nào chỉnh nha uy tín? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

nieng_rang (2)

1. Phương pháp niềng răng nào cần nhổ răng?

Có những trường hợp chỉnh nha cần phải nhổ răng theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng liệu nhổ răng có đau không. Bởi hiện nay việc nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome sẽ không còn đau nữa. Việc nhổ răng bằng máy diễn ra nhẹ nhàng, không đau và diễn ra nhanh chóng. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có một kế hoạch nhổ răng thế nào cho hiệu quả tốt nhất

tu-van-mien-phi

>>> Xem thêm bảng giá chỉnh nha

 2. Niềng răng cần phải chăm sóc thế nào ?

Việc giữ vệ sinh trong quá trình chỉnh nha rất quan trọng. Bạn cần vệ sinh răng miệng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Việc chăm sóc răng trong quá trình niềng ngày nay đã không còn quá khó khăn. Hiện nay có nhiều công cụ để chăm sóc dễ dàng hơn như: bàn chải kẽ, tăm nước, nước súc miệng, chỉ nha,….Khi dùng các công cụ này, việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ có thể giúp chỉnh nha mang lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Phương pháp niềng răng trong suốt việc vệ sinh răng miệng sẽ dễ hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài.

nieng_rang

3. Niềng răng trong bao lâu sẽ có kết quả ?

Thời gian dựa và phương pháp niềng răng

   Với các kỹ thuật chỉnh nha mới hiện nay, thời gian niềng răng giảm đi đáng kể so với trước kia. Tuy nhiên mỗi bệnh nhân sẽ có thời gian điều trị khác nhau, phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Thông thường thời gian tốt nhất để đeo mắc cài trong khoảng từ 1,5 năm đến 2 năm. Nếu như bạn sử dụng phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign thì thời gian điều trị có thể rút ngắn hơn từ 1 năm đến 1,5 năm.

Thời gian niềng răng tốt nhất là bao lâu

   Thời gian niềng răng bạn cần theo chỉ định của bác sĩ, không nên nóng vội muốn thời gian chỉnh nha ngắn hơn. Bởi kéo răng nhanh quá để rút ngắn thời gian mang niềng sẽ khiến răng không kịp phục hồi, tiêu chân răng quá mức, tiêu xương. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hàm răng sau này.

>>> Địa chỉ chỉnh nha uy tín tại Hà Nội

Làm răng sứ veneer giá bao nhiêu tại Hà Nội 2

Cách nhận biết một địa chỉ niềng răng uy tín

Hiện nay, các nha khoa mọc lên rất nhiều. Nhiều nha khoa uy tín nhưng cũng có nhiều nha khoa chưa tốt. Trước khi chỉnh nha bạn hãy tìm hiểu danh tiếng của nha khoa đó có tốt không? Trang thiết bị của nha khoa đó hiện đại không? Các bác sĩ ở đây chuyên môn thế nào? nên chọn phương pháp niềng răng nào? Sau đó hãy quyết định lựa chọn nhé.

Vì sao lựa chọn Athena để niềng răng

tu-van-mien-phi

=>> Xem thêm:

Yếu tố quyết định đến bảng giá niềng răng

Có nên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *