Dùng tăm xỉa răng sau khi ăn là thói quen thường xuyên của rất nhiều người. Hầu hết mọi người cho răng xỉa răng bằng tăm sẽ lấy đi các thức ăn bị dắt trên răng. Tuy nhiên việc sử dụng tăm xỉa răng sẽ gây ra các bệnh răng miệng. Dưới đây là những lý do vì sao bạn cần ngưng sử dụng tăm xỉa răng ngay lập tức. 

Dùng tăm xỉa răng tại sao lại không tốt cho răng miệng.

dung_tam_xia_rang_2

Dùng tăm xỉa răng sẽ gây ra bệnh lý răng miệng nào?

Gây viêm lợi, viêm nướu

Dùng tăm để xỉa kẽ răng thì dần dần khoảng cách giữa hai răng sẽ thưa. Tạo điều kiện để thức ăn dễ giắt vào. Thức ăn thừa không được lấy sạch lâu ngày hình thành những mảng vôi lớn. Lớp vôi này tác động trực tiếp lên men răng, cộng thêm sự xâm thực của vi khuẩn sẽ gây viêm lợi chảy máu chân răng, nướu sưng đỏ, phồng rộp…gây hôi miệng.

Gây mòn răng

Dùng tăm chọc vào giữa hai kẽ răng để loại bỏ các mảnh vụn thực phẩm sẽ gây ra sự mài mòn răng và dẫn đến chảy máu lợi. Nếu điều này diễn ra liên tục trong thời gian dài có thể gây tổn hại cho toàn bộ các răng.
dung_tam_xia_rang_4

Tổn thương men răng

Tăm thường được làm từ nhựa hoặc gỗ. Nhiều người khi sử dụng tăm xỉa răng hay có thói quen nhai tăm, điều này có thể gây tổn thương men răng.

Tổn thương chân răng

Dùng tăm không chỉ ảnh hưởng tới lợi, khi lợi bị tụt xuống có thể gây tổn thương cho chân răng, trong một số trường hợp sẽ gây đau.
dung_tam_xia_rang_3

Nếu không dùng tăm xỉa răng thì có thể dùng cách nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *