Bọc sứ răng cửa là phương pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm như: răng mọc lệch, răng cửa to, dài hoặc ngắn,… Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng còn băn khoăn về hiệu quả mà phương pháp này mang lại và giá bọc sứ răng cửa. Thông qua bài viết này, Nha khoa Thẩm mỹ Athena sẽ cung cấp “tất tần tật” những thông tin về phương pháp bọc sứ răng cửa để giúp khách hàng hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nha khoa Thẩm mỹ Athena

Nha khoa Thẩm mỹ Athena đã giúp nhiều người lấy lại vẻ ngoài tự tin nhờ hàm răng trắng sáng, đều và đẹp

Bọc sứ răng cửa có nguy hiểm không?

Bọc sứ răng cửa là phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng, giúp khôi phục chức năng nhai và bảo vệ răng cửa tránh khỏi những tác động từ bên ngoài. Khi thực hiện bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ mài một phần răng theo tỷ lệ nhất định và phần răng còn lại là trụ nâng đỡ mão sứ.

Quá trình bọc sứ răng cửa sẽ không tác động đến cấu trúc bên trong răng, mô nướu hay tuỷ răng nên hoàn toàn không gây hại đến sức khoẻ. Tuy nhiên, việc mài men răng có thể gây ê buốt, viêm nướu,… ở thời gian đầu. Nhưng nếu làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa thì tình trạng này sẽ được khắc phục.

Những trường hợp nào nên bọc sứ răng cửa?

Khuyết điểm của răng cửa rất dễ nhìn thấy, gây mất thẩm mỹ và khiến nhiều người cảm thấy tự ti khi giao tiếp, cười đùa. Để khắc phục nhược điểm này, bọc sứ răng cửa là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo. Phương pháp này phù hợp với những người muốn cải thiện nhanh nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Những trường hợp có thể thực hiện bọc sứ răng cửa:

Chi phí bọc răng sứ cho răng cửa bao nhiêu? 

Chi phí bọc sứ răng cửa phụ thuộc vào các yếu tố như: chất liệu mão sứ, số lượng răng cần bọc, tình trạng răng,… Do đó, tùy vào từng trường hợp mà chi phí bọc sứ cho răng cửa sẽ khác nhau. Trên thị trường hiện nay, giá bọc răng sứ có mức trung bình từ 1.000.000đ trở lên. Để biết chính xác giá bọc răng sứ, khách hàng hãy đến trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Athena để các bác sĩ kiểm tra tình trạng răng, tư vấn phương pháp và đưa ra báo giá chi tiết nhất nhé!

Giá bọc sứ răng cửa

Giá bọc sứ răng cửa sẽ có sự khác biệt tuỳ thuộc vào từng tình trạng răng và số lượng răng cần bọc mão sứ

Có nên bọc sứ cho 2 răng cửa bị hô không?

“Có nên bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô không?” đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Khi 2 răng cửa bị hô nhẹ nhưng cấu tạo hàm vẫn cân đối thì có thể bọc răng sứ. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào sức khoẻ răng miệng của từng người mà các y bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô mang lại tính thẩm mỹ cao, khách hàng nên lựa chọn chất liệu trắng trong tự nhiên để tăng độ sáng cho gương mặt. Các dòng răng sứ được nhiều người ưa thích nhất hiện nay có thể kể đến như: răng sứ Ceramill, HT Smile, Cercon,…

Có nên bọc sứ 4 răng cửa không?

Để có thể bọc sứ răng cửa, các bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần răng thật, sau đó bọc mão sứ bên ngoài. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc xem có lựa chọn phương pháp này để cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng hay không. Trong trường hợp răng cửa gặp những vấn đề như sâu răng, gãy, vỡ, nhiễm màu,… thì bọc sứ 4 răng cửa để răng đều và thẳng hơn là điều nên làm. Tuy nhiên cần chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng và nên đi thăm khám định kỳ để đảm bảo hiệu quả của mão sứ.

Nên chọn loại sứ nào khi thực hiện bọc răng cửa?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại răng sứ khác nhau. Việc lựa chọn chất liệu mão sứ cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng vì sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn gương mặt. Do đó, khách hàng cần chọn những răng sứ có chất lượng tốt và phù hợp với tình trạng răng của mình.

Hiệu quả của phương pháp chỉnh nha bằng sứ

Hiệu quả của phương pháp chỉnh nha bằng sứ phụ thuộc vào chất liệu sứ và tỉ lệ của mão sứ

Một số loại sứ thường được lựa chọn khi bọc răng sứ:

Quy trình bọc sứ răng cửa

Phương pháp bọc sứ răng cửa mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng. Tuy nhiên, khách hàng cần tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín, có quy trình rõ ràng để tránh làm hỏng men răng thật. Dưới đây là quy trình bọc sứ răng cửa tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena:

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ răng cửa

Sau khi bọc sứ răng cửa, khách hàng cần chăm sóc răng miệng đúng cách để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng, chức năng nhai và sức khỏe răng miệng.

Bọc sứ răng cửa được thực hiện khi răng cửa bị hô nhẹ, gãy vỡ, mọc lệch,… giúp cải thiện chức năng nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng. Quá trình bọc sứ răng cửa cần mài đi một phần men răng nên cần thực hiện cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến tủy răng, chân răng và nướu. Vì thế, nên chọn các trung tâm uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi để mang lại hiệu quả bọc răng sứ cao.

trang bị trang thiết và máy móc hiện đại

Nha khoa Thẩm mỹ Athena được trang bị trang thiết và máy móc hiện đại, kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Nha khoa Thẩm mỹ Athena đã thực hiện thành công rất nhiều trường hợp chỉnh nha bằng những phương pháp khác nhau và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Nếu đang băn khoăn về phương pháp bọc sứ răng cửa, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Thẩm mỹ Athena để được tư vấn phương pháp và nhận báo giá bọc sứ răng cửa ưu đãi nhất nhé!